Vai Trò Của Chữ Ký Số Đối Với Bảo Hiểm Xã Hội

Bảo hiểm xã hội đóng vai trò không nhỏ trong đời sống con người vào thời buổi kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay. Cũng như chữ ký số cũng góp phần quan trọng không kém giúp chúng ta giả quyết các vấn đề nộp phí khi tham gia BHXH.

Chữ ký số là gì?

Việc dùng chữ ký số để tham gia BHXH qua mạng với chúng ta còn khá xa lạ vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu chữ ký số là gì để hiểu được lợi ích mà nó mang lại. Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử, về căn bản thì chữ ký số cũng giống như chữ viết tay Chữ ký số không đòi hỏi phải sử dụng giấy mực. Nó đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp. Chữ kí số dùng để xác nhận lời hứa hay cam kết của cá nhân hay doanh nghiệp và sau đó không thể rút lại được. Chữ ký số được coi là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dịch trực tuyến trên Internet và còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật cao khác.

Vai trò của chữ ký số trong giao dịch BHXH

Hiện nay việc giao dịch BHXH qua mạng bằng chữ ký số là một xu hướng đang được dùng một cách phổ biến của ngành bảo hiểm nhằm góp phần giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính rườm rà không cần thiết. Việc giao dịch qua mạng điện tử bằng chữ ký số góp phần tiết kiệm tối đa thời gian cho các doanh nghiệp cũng như cho các cơ quan bảo hiểm xã hội trong quá trình giao dịch nộp-thu bảo hiểm xã hội. Khi giao dịch BHXH qua mạng bằng chữ ký số được triển khai có hỗ trợ nhiều chức năng tự động giúp giảm thiểu tối đa sai sót khi kê khai. Giảm thiểu và hạn chế được thời gian đi lại với các cơ quan bảo hiểm xã hội. Đó là chưa nói đến việc phải chờ đợi mất nhiều thời gian như trước đây. Điều đặc biệt ở việc giao dịch BHXH qua mạng điện tử bằng chữ ký số đó là chúng ta có thể xem ngay kết quả sau khi giao dịch trên phần mềm giao dịch BHXH. Giảm phiền hà cho người lao động cũng như người sử dụng lao động.

Hiểu được vai trò quan trọng của chữ ký số trong giao dịch BHXH qua mạng và nhiều giao dịch khác như khai báo thuế, khai báo hải quan… thì chukysovnpt.com.vn của chúng tôi rất hân hạnh chào đón quý khách tham gia chữ ký số của chúng tôi. Với giá cả ưu đãi và chất lượng chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách khi chọn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm:   Bước tiến mới trong tổ chức quản lý, thực hiện chính sách 4/27/2017
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
HỔ TRỢ KỸ THUẬT ĐĂNG KÝ GIA HẠN LIÊN HỆ