tap-huan-chinh-sach-xa-hoi

Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam chung tay thực hiện chính sách BHXH

Đó là chủ đề của Hội nghị tập huấn toàn quốc do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức sáng 24/11/2016 tại Hà Nội. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh và Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo đồng chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, với vai trò là nơi tập trung của khối đại đoàn kết dân tộc, có chức năng giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, để thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho các thành viên của MTTQ các cấp, từ đó góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là các đối tượng thuộc diện tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo khẳng định, BHXH và BHYT là hai chính sách giữ vai trò trụ cột trong hệ thống chính sách về an sinh xã hội. Trong những năm qua, ngoài sự nỗ lực của ngành BHXH trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, còn có sự phối hợp tích cực của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị – xã hội, trong đó có MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên.

 
tap-huan-chinh-sach-xa-hoi

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo phát biểu tại Hội nghị

Để đạt được mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam mong rằng, trong thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của các cấp, các ngành, đặc biệt là của MTTQ Việt Nam trong việc tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, từ đó tích cực tham gia, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho đất nước.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đại diện các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam cung cấp kiến thức, kỹ năng tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT: Kiến thức cơ bản về BHXH, BHYT; những điểm mới trong Luật BHXH sửa đổi và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; các văn bản hướng dẫn thực hiện; một số lưu ý khi tuyên truyền về BHXH, BHYT; kỹ năng vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…

Để nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận về việc sửa đổi Chương trình phối hợp vận động và giám sát BHXH, BHYT đến năm 2020. Trong đó, MTTQ Việt Nam đề nghị bổ sung thêm Bộ Y tế và Bộ LĐTBXH – hai đơn vị quản lý nhà nước về BHXH và BHYT tham gia phối hợp.

Đăng ký triển khai ngay chữ ký số để giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nộp thuế.
 
Theo http://www.baohiemxahoi.gov.vn/

 

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *