Triển khai chữ ký số gặp khó tại địa phương

Đánh giá

Công nghệ thông tin phát triển kéo theo đó là nhiều ứng dụng có ích để phục vụ con người. Chữ ký số là một trong các ứng dụng quan trọng trong giao dịch điện tử đang được áp dụng rộng rãi. Việc đưa chữ ký số vào các cơ quan ban ngành tại địa phương cũng được quan tâm đặc biệt, nhưng còn gặp phải nhiều khó khăn.

Sáng 31/12, tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2016, ông Nguyễn Quang Thanh, PGĐ Sở TT&TT Đà Nẵng đã đưa ra các nhận định về tình trạng chữ ký số hiện nay chưa thực sự giúp ích, tiện dụng và chưa thực sự hỗ trợ người dùng.

chu-ky-so2

Việc đầu tiên phải nói đến là chữ ký số chưa được áp dụng được cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy muốn áp dụng chữ ký số cho các lĩnh vực khác nhau thì mỗi lĩnh vực phải có một chữ ký khác nhau. Điều đó vô tình tạo ra sự bất cập cũng như tốn kém cho người sử dụng. Đi ngược với tiêu chí áp dụng công nghệ thông tin để tiết kiệm chi phí.

chu-ky-so3

Ngoài ra các cán bộ chưa được phổ cập công nghệ thông tin cũng như việc sử dụng chữ ký số vào công việc của mình. Vô tình tạo ra khó khăn cho các cá nhân.

Vì vậy cùng đưa ra phương pháp giải quyết tình trạng trên là vô cùng cần thiết vừa tránh lãng phí tài nguyên đất nước vừa mang lạ hiệu quả cao trong việc áp dụng công nghệ thông tin nói chung và chữ ký số nói riêng vào các cơ quan nhà nước.

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *