TỉnhLạng Sơn: Miễn phí cấp lại, đổi thẻ cho người tham gia BHYT của ngành BHXH

Đánh giá

Bắt đầu từ ngày 01/01/2017 BHXH tỉnh Lạng Sơn sẽ không thực hiện thu phí cấp lại, đổi lại thẻ BHYT. Theo đó, người tham gia BHYT được đổi thẻ BHYT do thẻ bị mất, rách, nát, hỏng hoặc thay đổi thông tin ghi trên thẻ BHYT sẽ không phải nộp phí (trước đây, theo quy định của Bộ Tài chính chi phí cấp lại thẻ BHYT là 4.000đồng/thẻ; phí đổi thẻ là 2.000 đồng/thẻ).

Trường hợp bị mất thẻ, người tham gia BHYT nộp Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) cho cơ quan BHXH; trường hợp thẻ BHYT bị rách, nát, hỏng hoặc thay đổi nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu, thông tin ghi trên thẻ không đúng, người tham gia BHYT nộp Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) và thẻ BHYT cũ cho cơ quan BHXH.

the-bhyt-100117

Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn đề nghị cấp lại thẻ hoặc đơn đề nghị đổi thẻ cơ quan BHXH phải cấp lại, đổi thẻ cho người tham gia BHYT, trong thời gian chờ cấp lại, đổi thẻ người tham gia BHYT vẫn được hưởng quyền lợi BHYT./.

Nếu cá nhân doanh nghiệp nào đang quan tâm đến chữ ký số thì hãy theo dõi thông tin báo giá chữ ký số vnpt mới nhất hiện nay.

Theo:http://www.baohiemxahoi.gov.vn/

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *