Mỹ tiến gần đến cắt giảm thuế kỷ lục

Dự luật thuế này hứa hẹn cắt giảm mạnh các dòng thuế hiện hành đối với cá nhân và doanh nghiệp nhằm khuyến khích tăng trưởng kinh tế.

Bầu không khí thuận lợi tại cuộc thương thảo về cắt giảm thuế giữa các nhà đàm phán thuộc Nhà Trắng và phe Cộng hòa tại 2 viện Quốc hội dưới sự chủ trì của Tổng thống Mỹ. Các nhà lập pháp chủ chốt của phe Cộng hòa tại 2 viện Quốc hội đã nhất trí nguyên tắc về một dự thảo luật cải cách thuế. Một trong những ưu tiên lập pháp hàng đầu của cả Nhà Trắng và phe Cộng hòa.

Dự luật thuế mới được kỳ vọng sẽ là đợt cắt giảm thuế lớn nhất trong vòng 30 năm qua. Những thông tin ban đầu cho thấy các nhà đàm phán kỳ vọng sẽ cắt giảm thuế doanh nghiệp từ 35% xuống còn 21% và giảm thuế thu nhập cá nhân từ gần 40% xuống còn 37% đối với mức cao nhất. Nếu được thông qua, ước tính thâm hụt ngân sách của Mỹ do giảm thuế có thể lên đến 1,5 nghìn tỷ USD. Hạn trần cao nhất có thể, đủ để phe Cộng hòa thông qua dự luật với đa số phiếu tối thiểu tại Thượng viện.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến ngày lễ Giáng sinh, bất kể phản đối từ phe Dân chủ thiểu số, Tổng thống Mỹ cùng các nghị sĩ của phe Cộng hòa đang nóng lòng đóng gói dự luật cải cách thuế lần này như một món quà cho lễ Giáng sinh năm nay.

Dự kiến, 2 viện Quốc hội Mỹ sẽ lần lượt bỏ phiếu về dự luật này vào đầu tuần tới. Nếu thuận lợi, đây rất có thể là thắng lợi lập pháp đáng kể đầu tiên cho Tổng thống Mỹ cùng phe Cộng hòa trước khi kết thúc năm đầu cầm quyền.

Quý công ty doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký chữ ký số để thuận tiện hơn trong việc khai báo thuế online thì hãy đăng ký chữ ký số của vnpt nhé!

Nguồn:vtv.vn

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *