Thực hiện chính sách BHXH, BHYT với các doanh nghiệp FDI năm 2017

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT với các doanh nghiệp FDI năm 2017
5 (100%) 2 votes

Ngày 16/6, tại TP. Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại về thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam khu vực phía Nam.

Tham dự hội nghị có Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi; các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh; Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính… cùng đại diện các cơ quan Văn phòng Chính phủ, Bộ LĐTB&XH, Bộ Tài Chính, Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của BHXH Việt Nam, VCCI và đại diện các doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

bhxh-tphcm

Hội nghị đối thoại tập trung vào các nội dung chính: Trao đổi về kết quả cung cấp thông tin, giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp; Trao đổi các thông tin mới trong chính sách pháp luật, thủ tục hành chính về BHXH, BHYT và BH thất nghiệp; Triển khai thực hiện Nghị định về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam; Đối thoại, giải đáp các khó khăn, vướng mắc của NLĐ khu vực FDI trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT và BH thất nghiệp.

Đây là một trong những nỗ lực của BHXH Việt Nam và VCCI nhằm thực hiện các  Nghị quyết số 19 của Chính phủ về cải thiện môi trường  kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và Nghị quyết số 35/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 16 tháng 5 năm 2016 về Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020./.

Đăng ký chữ ký số để cho doanh nghiệp bạn có thể dễ dàng khai thuế online thật tiện lợi và dễ dàng

Nguồn tin được lấy từ: https://baohiemxahoi.gov.vn/

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *