Thông báo hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Pa-na-ma đã chính thức có hiệu lực

Đánh giá

Ngày 24/02/2017, Bộ Ngoại giao có Thông báo số 05/2017/TB-LPQT về việc Điều ước quốc tế có hiệu lực. Theo đó, Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Pa-na-ma, ký tại Hà Nội ngày 30/8/2016, có hiệu lực từ ngày 14/02/2017.

Quan hệ kinh tế – thương mại giữa hai nước còn ở mức khiêm tốn năm 2015, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt 268,8 triệu USD còn nhập khẩu đạt 23,38 triệu USD. Trong 9 tháng năm 2016 kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Pa-na-ma đạt 197,94 triệu USD. Việt Nam xuất sang Pa-na-ma máy móc nông nghiệp, sản phẩm gỗ, giầy dép, dệt may, sản phẩm chất dẻo, hàng mây-tre cói, túi xách, ví, va li, mũ, ô dù, xe đạp và phụ tùng; nhập chất dẻo, nguyên liệu, gỗ và sản phẩm gỗ.

Panama_9_3_b

 

Hai bên còn nhiều tiềm năng có thể tăng cường hợp tác với nhau trên các lĩnh vực thương mại, vận tải hàng hải, nông nghiệp, y học cổ truyền … Hiện có một vài công ty Việt Nam đã và đang xúc tiến mở văn phòng đại diện tại Pa-na-ma và khu thương mại tự do Cô-lôn.

Về đầu tư, tính đến ngày 20/01/2017, Pa-na-ma xếp thứ 51/116 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 10 dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký là 62,7 triệu USD. Việc ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần sẽ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pa-na-ma và tạo môi trường pháp lý và sức hấp dẫn mới đối với sự hợp tác, phát triển vì sự thịnh vượng chung của hai nước nói riêng và các nhà đầu tư trong khu vực nói chung. Đặc biệt về phía Việt Nam, sau khi Hiệp định thuế có hiệu lực, Cơ quan thuế Việt Nam sẽ có căn cứ pháp lý để tiến hành trao đổi thông tin với Cơ quan thuế Pa-na-ma phục vụ công tác quản lý thuế của Việt Nam./.

Đăng ký chữ ký số giá rẻ để vừa tiết kiệm chi phí vừa sử dụng đầy đủ các tính năng vốn có, nhưng nên nhớ phải dùng tin dùng nhà cung cấp uy tín chất lượng.

Theo:http://www.gdt.gov.vn

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *