Thí điểm triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào kho bạc nhà nước

Mới đây, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của các cơ quan nhà nước, Kho bạc Nhà nước (KBNN) triển khai chương trình ứng dụng công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước (NSNN), góp phần phòng ngừa, ngăn chặn thất thoát NSNN nhờ các ứng dụng khoa học công nghệ.

Theo đó, KBNN sẽ phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ nhắn tin SMS (các nhà mạng viễn thông như VNPT, Viettel, Mobifone…) để chuyển thông tin biến động số dư tài khoản cho chủ tài khoản và kế toán trưởng của đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước qua tin nhắn SMS. Vào ngày có phát sinh giao dịch, mỗi tài khoản sẽ nhận được 02 tin nhắn thông báo (01 tin nhắn gửi chủ tài khoản và 01 tin nhắn gửi kế toán trưởng), giúp cho thủ trưởng và kế toán trưởng các đơn vị sử dụng ngân sách nắm được biến động số dư tài khoản và kiểm soát được hoạt động thu chi trong ngày.

>> Xem thêm : chữ ký số VNPT

Tiếp theo với việc sử dụng Chữ ký số trong ký hồ sơ dịch vụ công Kho bạc Nhà nước.

Thí điểm triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào kho bạc nhà nước

KBNN lựa chọn 02 địa bàn để triển khai thí điểm là thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình.

Hiện nay, KBNN đang tổng hợp số điện thoại di động của chủ tài khoản và Kế toán trưởng của các đơn vị sử dụng NSNN trên địa bàn thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình để chuẩn bị triển khai.

Xem thêm:   Nhiệm vụ cốt lõi - Phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Dự kiến trong tháng 09/2018 sẽ hoàn thành các công việc như tổ chức lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ SMS, xây dựng chương trình để chiết xuất dữ liệu từ hệ thống Hệ thống thông tin quản lý ngân sách và kho bạc (TABMIS) thông báo biến động số dư tài khoản, xây dựng mô tả nghiệp vụ về phương án chiết xuất dữ liệu từ TABMIS, kiểm thử chương trình chiết xuất dữ liệu từ TABMIS, tổ chức nghiệm thu và thanh toán kinh phí cho nhà cung cấp dịch vụ để triển khai thí điểm trong tháng 10 và tháng 11/2018.

Sau thời gian triển khai thí điểm, KBNN sẽ đánh giá kết quả để cân nhắc phương án triển khai mở rộng trên phạm vi toàn quốc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
HỔ TRỢ KỸ THUẬT ĐĂNG KÝ GIA HẠN LIÊN HỆ