Tập huấn triển khai chữ ký số cho tỉnh Quảng Trị

Đánh giá

Vào ngày 6/11, Các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Trị phối hớp với Cục chứng thực số và Bảo mật thông tin tổ chức buổi tập huấn sử dụng chữ ký số.

Trong những năm vừa qua, ngành công nghệ thông tin với những đột phá không ngừng của mình đã đem lại những lợi ích cho cuộc sống của con người. Và việc ứng dụng CNTT vào trong các hoạt động của cơ quan nhà nước là điều tất yếu nhằm đảm bảo bí mật, nhanh, tiết kiệm chi phí.

chu-ky-so2

Với 100% cán bộ, công chức cấp tỉnh Quảng Trị được cung cấp hộp thư điện tử với tên miền riêng. Thì việc triển khai chữ ký số cho toàn tỉnh hiện nay không còn gì khó khăn nữa. 

Với tiêu chí đưa chữ ký số vào áp dụng cho toàn tỉnh Quảng Trị trong năm nay, UBND tỉnh đã đưa ra chỉ thị đến các đơn vị trực thuộc và giữa các cơ quan đơn vị với nhau thực hiện triển khai duy trì và sử dụng.

hoi-thao-chu-ky-so

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được tìm hiểu về hệ thống chứng thực số, các cơ sở pháp lý, ứng dụng chữ ký số, ưu nhược điểm của chữ ký số, quy trình sử dụng và quản lý, sử dụng chữ ký số đối với tổ chức và cá nhân. Chữ ký số là thông tin (dữ liệu) được gắn kèm với tài liệu (văn bản, âm thanh, hình ảnh) sử dụng các kỹ thuật mật mã nhằm xác định người ký dữ liệu đó. Mục đích của chữ ký số thể hiện nguồn gốc tài liệu và ý định cá nhân trên tài liệu đó. 

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *