Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hăng say làm việc cho cán bộ, đoàn viên

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hăng say làm việc cho cán bộ, đoàn viên
5 (100%) 2 votes

Sáng 27/12/2016, tại Hà Nội, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Tới dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức (CĐVC) Việt Nam Phan Phương Hạnh; Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo; Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam Vũ Xuân Hiển; Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam và Chủ tịch các công đoàn trực thuộc.

Theo báo cáo công tác công đoàn năm 2016 do Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn trình bày, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam là công đoàn cấp trên cơ sở, hiện đang quản lý 29 công đoàn trực thuộc bao gồm 9 Công đoàn cơ sở và 20 Công đoàn bộ phận với tổng số 720 đoàn viên công đoàn.

Năm 2016, tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Cán sự Đảng, Đảng uỷ, Lãnh đạo cơ quan, sự quan tâm, giúp đỡ của CĐVC Việt Nam, CĐ cơ quan BHXH Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, đoàn viên công đoàn. Cụ thể: CĐ cơ quan đã hướng dẫn các công đoàn trực thuộc thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và phối hợp tổ chức Hội nghị công chức, viên chức tại đơn vị và Hội nghị CCVC của cơ quan BHXH Việt Nam; tham gia tích cực, đầy đủ và có trách nhiệm trong việc nâng lương, chuyển xếp ngạch, bậc lương, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cho CCVC; thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của các đoàn viên; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hoạt động của các câu lạc bộ Bóng bàn, Cầu lông, Bóng đá, Văn nghệ và Tennis; khảo sát, tìm nguồn thực phẩm sạch, lấy mẫu nước sinh hoạt đi xét nghiệm, đánh giá chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bữa ăn trưa tại nhà ăn của cơ quan; tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho CCVC.

tkcd-271216-04

BCH Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam cũng đã tích cực vận động đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, như: Ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt, hạn hán; ủng hộ trẻ em nghèo hiếu học của tỉnh Quảng Trị; đóng góp xây dựng Nghĩa Trang liệt sỹ Gạc Ma, Khu tưởng niệm nghĩa sỹ Hoàng Sa… Đồng thời, các công đoàn trực thuộc cũng đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện với tổng số tiền quyên góp ủng hộ gần 1,5 tỷ đồng.

Tháng 12/2016, BCH Công đoàn cơ quan đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với 130 lượt CCVC và người lao động tham gia, số lượng máu thu được là 36.500 đơn vị máu.

Ngay từ đầu năm, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam đã nghiêm túc triển khai các hoạt động tuyên truyền và giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên theo định hướng chỉ đạo của Công đoàn viên chức Việt Nam; hướng dẫn Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả 100% đoàn viên công đoàn trong đơn vị đã đăng ký rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với những chuyên đề cụ thể.

Với vai trò là Trưởng Khối Thi đua III, ngay từ đầu năm Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam đã chủ động xây dựng nội dung thi đua, xác định các tiêu chí cụ thể, vừa bám sát theo định hướng chỉ đạo của Công đoàn viên chức Việt Nam, vừa gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị và đã tổ chức thành công lễ Ký kết giao ước thi đua đối với các Công đoàn trong Khối thi đua III, đa số các đơn vị trong Khối đều đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu Xuất sắc và Cờ thi đua của Công đoàn viên chức Việt Nam, cũng như Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Trong năm 2016, Khối thi đua III đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện tại tỉnh Quảng Trị; Tổ chức thành công Giải Cầu lông của Khối.

Về công tác xây dựng Đảng, 100% đoàn viên nghiêm túc tham gia các đợt học tập, phổ biến Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Công đoàn thường xuyên làm tốt công tác bồi dưỡng và giới thiệu nguồn để phát triển Đảng. Trong năm 2016 (tính đến ngày 15/11/2016), đã giới thiệu 29 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; 29 đoàn viên xuất sắc được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; 36 đoàn viên công đoàn được cử đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức; cử 24 đảng viên đi học lớp đảng viên mới; động viên, khuyến khích các đoàn viên công đoàn tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, phát huy tinh thần đấu tranh phê bình và tự phê bình, sáng kiến cải cách hành chính, chống nạn tiêu cực, tham nhũng, xây dựng nếp sống trong sạch, vững mạnh.

Bám sát chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam trong công tác nữ công, Ban Nữ công Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục để nữ CCVC nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, về vai trò, vị trí của người phụ nữ trong lĩnh vực chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; tổ chức, vận động chị em tích cực tham gia hưởng ứng phong trào do các cấp Công đoàn phát động; chủ động tham mưu, đề xuất với Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam, lãnh đạo Ngành, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Tết Thiếu nhi 01/6, Tết Trung thu. Đặc biệt, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban Nữ công đã tổ chức thành công cuộc thi “Nữ CCVC tài năng duyên dáng”.

Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam khẳng định, hoạt động công đoàn tạo đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, hăng say làm việc cho CCVC và người lao động trong cơ quan.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam nhấn mạnh, năm 2017 là năm có nhiều sự kiện quan trọng trong hoạt động công đoàn, đặc biệt là việc tổ chức đại hội công đoàn các cấp hướng tới đại hội Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017-2022) và Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam. Do đó, Chủ tịch Công đoàn yêu cầu Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan và các công đoàn trực thuộc tập trung triển khai một số nội dung sau:

Thứ nhất, xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới đại hội lần thứ VI Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam.

Thứ hai, tiếp tục vận động đoàn viên nâng cao ý thức, tích cực đề xuất các giải pháp để tham mưu có hiệu quả trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành.

Thứ ba, xây dựng và triển khai kế hoạch tập huấn công tác công đoàn năm 2017.

Thứ tư, tiếp tục quan tâm giới thiệu các đoàn viên ưu tú cho Đảng, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu về phát triển Đảng viên mới trong năm 2017.

Thứ năm, tăng cường công tác kiểm tra, UBKT Công đoàn BHXH Việt Nam tổ chức kiểm tra công tác tài chính Công đoàn tại các công đoàn trực thuộc.

Thứ sáu, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong từng công việc cụ thể, bằng các chương trình hành động của mỗi tập thể và từng cá nhân.

Thứ bảy, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, đẩy mạnh công tác kiểm tra việc thực hiện Điều lệ công đoàn, công tác tài chính và kịp thời giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo (nếu có) tạo nên bầu không khí thi đua, phát huy dân chủ cơ sở.

Thứ tám, tổ chức công đoàn thường xuyên phối hợp với chính quyền chăm lo kịp thời quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, nhất là tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ, tham gia các vấn đề về tiền lương, tiền thưởng, điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức.

Thứ chín, đẩy mạnh và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện – xã hội do các đoàn thể phát động.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, góp ý hoàn thiện dự thảo báo cáo kết quả công tác công đoàn năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2017. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động công đoàn, đặc biệt là các hoạt động xã hội, từ thiện, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch CĐVC Việt Nam Phan Phương Hạnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động công đoàn năm 2016 của CĐ cơ quan BHXH Việt Nam, đặc biệt là các hoạt động xã hội, từ thiện. Phó Chủ tịch CĐVC Việt Nam mong rằng, năm 2017, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, triển khai tốt những nhiệm trong công tác công đoàn, góp phần cùng Công đoàn Viên chức Việt Nam và Tổng Liên đoàn thực hiện tốt vai trò đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Mặt khác, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam mong rằng Công đoàn BHXH Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các tổ chức công đoàn các cấp nhằm thực hiện tốt quy chế đã ký kết giữa BHXH Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong việc khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH đòi quyền lợi cho người lao động.

Thay mặt lãnh đạo Ngành, tiếp thu ý kiến phát biểu của Phó Chủ tịch CĐVC Việt Nam Phan Phương Hạnh và trên cơ sở kiến nghị của công đoàn cơ quan, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo khẳng định, phát huy những thành tích đạt được trong năm 2016 của cán bộ, đoàn viên công đoàn trong việc góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Ngành, Lãnh đạo ngành BHXH sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm triển khai các nội dung nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho hoạt động công đoàn nói chung và đảm bảo quyền lợi cho các đoàn viên công đoàn nói riêng. Phó Tổng Giám đốc đề nghị Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan cần cụ thể hóa các nhiệm vụ trong phương hướng hoạt động năm 2017, bám sát các chỉ đạo của Tổng LĐLĐ, CĐVC Việt Nam và của Ngành BHXH; coi trọng xây dựng công đoàn các cấp, đảm bảo công đoàn là cầu nối của đoàn viên với lãnh đạo; làm tốt công tác phát triển đoàn viên, phát triển Đảng; sau mỗi hoạt động cần tổng kết, khen thưởng kịp thời để động viên, khích lệ đoàn viên tích cực tham gia.

Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết này, nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu gia hạn chữ ký số thì hãy liên hệ với nhà cung cấp chữ ký số vnpt uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Theo:http://www.baohiemxahoi.gov.vn/

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *