chan-chinh-bao-hiem-xa-hoi

Tăng cường nhân lực ngành bảo hiểm xã hội điện tử

Tăng cường nhân lực ngành bảo hiểm xã hội điện tử
5 (100%) 1 vote

Chiều 26/9/2016, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu đã có buổi tiếp và làm việc với các chuyên gia về an sinh xã hội (ASXH) của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm phân tích nhu cầu đào tạo của bộ máy cán bộ BHXH Việt Nam. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Tháng 01/2014, BHXH Việt Nam được Phái đoàn EU tại Việt Nam thông báo về thành lập chương trình hỗ trợ hệ thống an sinh xã hội tại các nước đối tác (gọi tắt là SOCIEUX), trong đó có Việt Nam. Đây là sáng kiến được xây dựng dựa trên nhu cầu của các nước đối tác cho phép huy động các chuyên gia về ASXH của EU nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và hỗ trợ kỹ thuật cho các nước đối tác. 
 
chan-chinh-bao-hiem-xa-hoi

Trên cơ sở đề xuất của BHXH Việt Nam, EU đã đồng ý hỗ trợ kỹ thuật “Phát triển nguồn nhân lực cho BHXH Việt Nam” với mục đích góp phần nâng cao năng lực cán bộ và hiện đại hóa BHXH Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu cảm ơn EU, cụ thể là các chuyên gia của SOCIEUX đã quan tâm, hỗ trợ BHXH Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, mong rằng với hoạt động lần này, các chuyên gia sẽ giúp BHXH Việt Nam có cái nhìn tổng thể về thực trạng và khả năng hợp tác phát triển nguồn nhân lực cho Ngành BHXH. 

Đây là hoạt động thứ 2 trong chuỗi 3 hoạt động hỗ trợ kỹ thuật “Phát triển nguồn nhân lực cho BHXH Việt Nam”. Trước đó, từ ngày 22/6/2015 đến 03/7/2015, các chuyên gia của SOCIEUX đã sang làm việc tại Việt Nam để đánh giá, phân tích thực trạng phát triển nguồn nhân lực của BHXH Việt Nam (Hoạt động 1).

Trong khuôn khổ Hoạt động 2 – Phân tích nhu cầu đào tạo của bộ máy cán bộ BHXH Việt Nam, các chuyên gia SOCIEUX sẽ làm việc tại Việt Nam từ ngày 26/9/2016 đến 07/10/2016 để cập nhật phân tích hiện trạng nguồn nguồn nhân lực; xác định các mục tiêu của Dự án hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới về hiện đại hóa BHXH Việt Nam; cập nhật các mục tiêu chiến lược và đánh giá tiến trình xây dựng mô hình lấy khách hàng làm trung tâm; phân tích nhu cầu phát triển nguồn nhân lực: Phương pháp và công cụ xây dựng kế hoạch nguồn nhân lực; phân tích nhân sự đầu vào, tác động của các dự án liên quan; hội thảo đê xây dựng báo cáo, kế hoạch dự án…

Kết thúc chương trình làm việc của Hoạt động 2, các chuyên gia SOCIEUX sẽ báo cáo kết quả làm việc, đưa ra khuyến nghị đối với BHXH Việt Nam. Đồng thời, đưa ra kế hoạch và lịch làm việc tiếp theo.

Dự kiến, tại Hoạt động thứ 3, các chuyên gia SOCIEUX sẽ sang Việt Nam tham gia hội thảo để thảo luận các khuyến nghị và hỗ trợ kỹ thuật cho kế hoạch phát triển nguồn nhân lực của BHXH Việt Nam.

Tham khảo bảng giá chữ ký số VNPT.
Theo http://www.baohiemxahoi.gov.vn/
0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *