so sánh các nhà cung cấp chữ ký số

So sánh chữ ký số để chọn ra nhà cung cấp CA đáng tin cậy

So sánh chữ ký số để chọn ra nhà cung cấp CA đáng tin cậy
5 (100%) 4 votes

Có 9 nhà cung cấp chữ ký số cho doanh nghiệp hiện nay tuy nhiên để chọn được 1 nhà cung cấp để gửi niềm tin thì thật không đơn giản, hôm nay chukysovnpt.com.vn đưa ra một số tiêu chí để so sánh chữ ký số của các nhà cung cấp để giúp các bạn chọn được nhà cung cấp chữ ký số tốt nhất.

Những điểm tương đồng nhau của 9 nhà cung cấp chữ ký số hiện nay

Chữ ký số có thể sử dụng thay thế chữ ký tay trong tất cả các trường hợp giao dịch thương mại điện tử trong môi trường số. Chữ ký số đảm bảo giá trị pháp lý tương đương chữ ký tay (đối với cá nhân) và tương đương con dấu & chữ ký của người đại diện (đối với tổ chức, doanh nghiệp). Bạn có thể sử dụng chữ ký số trong các giao dịch thư điện tử, ký vào các email để các đối tác, khách hàng của bạn biết có phải bạn là người gửi thư không.

Bạn có thể sử dụng dụng chữ ký số này để đầu tư chứng khoán trực tuyến, mua bán hàng trực tuyến, có thể dùng để thanh toán online, chuyển tiền trực tuyến mà không sợ bị mất cắp tiền như với đối với các tài khoản VISA, Master. Bạn có thể sử dụng với các ứng dụng chính phủ điện tử, các cơ quan nhà nước trong tương lai sẽ làm việc với nhân dân hoàn toàn trực tuyến và một cửa. Khi cần làm thủ tục hành chính hay xin một xác nhận của cơ quan nhà nước bạn chỉ cần ngồi ở nhà khai vào mẫu và ký số vào để gửi là xong.

điểm giống nhau chữ ký số

Điểm giống nhau của các nhà cung cấp chữ ký số

Bạn có thể sử dụng để kê khai nộp thuế trực tuyến hoặc khai báo với cơ quan hải quan và tiến hành thông quan trực tuyến mà không cần phải in ấn các tờ kê khai, đóng dấu của công ty rồi sau đó chạy xe đến cơ quan thuế để chen lấn, xếp hàng và ngồi đợi đến vài tiếng đồng hồ có khi đến cả ngày để nộp tờ khai. Bạn có thể sử dụng chữ ký số với các ứng dụng quản lý của doanh nghiệp của mình với mức độ tin cậy, bảo mật và xác thực cao hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể dụng chữ ký số để ký hợp đồng với các đối tác làm ăn hoàn toàn trực tuyến trên mạng mà không cần gặp nhau, chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua email.

1. Nhà cung cấp chữ ký số vnpt ca

Vnpt trở thành nhà cung cấp chữ ký số Vnpt CA đầu tiên tại Việt Nam Chứng thực chữ ký số (CTCKS) sau khi nhận Giấy phép cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng của Bộ TT&TT ngày 15/9/2009.
Theo giấy phép này, VNPT được cung cấp dịch vụ CTCKS cho cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng trong các hoạt động công cộng. Các loại chứng thư số được VNPT cung cấp bao gồm: Chứng thư số cá nhân cho cơ quan, tổ chức, cá nhân; Chứng thư số SSL (chứng thư số dành cho website); Chứng thư số cho CodeSigning (chứng thư số dành cho ứng dụng).

Nhà cung cấp chữ ký số VNPT

2. Nhà cung cấp chữ ký vina (smart sign)

Công ty cổ phần chữ ký số VINA (Vina-ca) là một trong những đơn vị được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp giấy phép cung cấp chữ ký số công cộng chính thức. Với mục tiêu cung cấp các dịch vụ chứng thư công cộng và các giải pháp ứng dụng chữ ký số một cách tốt nhất, Vina đã dành phần lớn thời gian để đầu tư hạ tầng và các giải pháp ứng dụng một cách bài bản và nghiêm túc, trong giai đọan vừa qua. Với định hướng đầu tư và tham gia thị trường cung cấp chữ ký số và giải pháp ứng dụng chữ ký số một cách toàn diện và lâu dài, có chiều sâu, SMARTSIGN là mục tiêu mà Vina luôn theo đuổi nhằm giải quyết triệt để các nhu cầu về ứng dụng chữ ký số cho khách hàng của mình.

Nhà cung cấp chữ ký số vina

3. Nhà cung cấp chữ ký số viettel

Nhà cung cấp chữ ký số Viettel được cung cấp ba loại chứng thư số bao gồm: Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân giúp người dùng chứng thực cơ quan, tổ chức, cá nhân đó trong các giao dịch điện tử. Chứng thư số dành cho máy chủ (SSL) để chứng thực cho website. Và Chứng thư số cho phần mềm (Code Signing) sử dụng cho các nhà sản xuất phần mềm để chứng thực và bảo đảm tính toàn vẹn của sản phẩm.

Nhà cung cấp chữ ký số Viettel

4. Nhà cung cấp chữ ký số Bkav Ca

Nhà cung cấp chữ ký số Bkav CA tiền thân là Công ty An ninh mạng Bkav cung cấp dịch vụ CTCKS công cộng thứ 3 kể từ ngày 8/4/2010, với tên giao dịch BkavCA. Bkav sẽ cung cấp 3 loại chứng thư số gồm: Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân; Chứng thư số SSL và Chứng thư số CodeSigning.

Nhà cung cấp chữ ký số Bkav Ca

5. Nhà cung cấp chữ ký số Nacencomm (Ca2)

Nhà cung cấp chữ ký số Nancencomm là dịch vụ CTCKS công cộng thứ 2 tại Việt Nam từ ngày 2/3/2010. NacencommSCT là công ty thành viên của Công ty Điện tử Hà Nội (HANEL), hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ thẻ thông minh, phát triển các ứng dụng bảo mật và xác thực. Công ty NacencommSCT sẽ tổ chức cung cấp các dịch vụ xác thực chữ ký trong các giao dịch điện tử cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân.

Nhà cung cấp chữ ký số Nacencomm

6. Nhà cung cấp chữ ký số fpt

Nhà cung cấp chữ ký số fpt: FPT IS sẽ được cung cấp 3 loại chứng thư số gồm: chứng thư số cho cơ quan, tổ chức và cá nhân giúp người dùng chứng thực các giao dịch điện tử như Internet Banking, chứng khoán trực tuyến, khai báo thuế, hải quan trực tuyến…; chứng thư số SSL cho các website và chứng thư số Code Signing

Nhà cung cấp chữ ký số FPT

7. Nhà cung cấp chữ ký CKCA

CKCA là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo giấy phép số 828/GP/BTTTT ngày 31 tháng 05 năm 2011 do Bộ Thông tin Truyền thông cấp. OrigSign là tên thương hiệu dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng do nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng CKCA cung cấp. CKCA tự hào là một trong năm nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Với lợi thế về kinh nghiệm và giá cả chúng tôi mong muốn cung cấp dịch vụ tốt nhất làm hài lòng Quý khách.

Nhà cung cấp chữ ký số CKCA

8. Nhà cung cấp chữ ký số newca

Nhà cung cấp chữ ký số newca là một trong 9 nhà cung cấp chữ ký số uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay tại Việt Nam…là nhà cung cấp mới năng động, tuy mới hoạt động trong lĩnh vực chỉ gần 2 năm nhưng đã chiếm trọn được lòng tin của nhiều doanh nghiệp trên toàn đất nước đặc biết là các doanh nghiệp trẻ. Hiện nay newca đang từng bước từng bước khẳng định vị thế của mình trong ngành, và hứa hẹn sẽ là ứng cử viên sáng giá cho việc cạnh tranh tìm ra đâu mới là nhà cung cấp chữ ký hàng đầu tại Việt Nam.

Nhà cung cấp chữ ký số NEWCA

9. Nhà cung cấp chữ ký số Safe Ca

Công ty cổ phần Chứng Số An Toàn là một trong những đơn vị đầu tiên được Bộ thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng cho cơ quan, tổ chức và cá nhân sử dụng trong các lĩnh vực:
– Chứng thư số cá nhân (dành cho cơ quan, tổ chức, cá nhân)
– Chứng thư số SSL (dành cho website);
– Chứng thư số cho CodeSigning (dành cho ứng dụng).

Nên chọn mua chữ ký số của nhà cung cấp nào?

Có tới 9 nhà cung cấp chữ ký số hàng đầu hiện nay cung cấp dịch vụ chữ ký số cho các doanh nghiệp, tuy nhiên để chọn được một nhà cung cấp CA uy tín chất lượng thì không hề khó. Nhìn vào thời gian hoạt động và mức độ uy tín trên thì trường thì có thể khẳng định nhà cung cấp chữ ký số vnpt vinaphone là 1 trong các nhà cung cấp uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay. VNPT luôn đề cao uy tín thương hiệu và tôn trọng khách hàng tuyệt đối, về độ uy tín thương hiệu, về phía nhà cung cấp luôn đưa ra những chiến lược hợp lý và khắc khe để các đại lý chữ ký số tuân thủ, không gian lận, không quấy rối khách hàng, tôn trọng khách hàng tuyệt đối, không tự ý đổi giá bán chuẩn.

Về phía dịch vụ chăm sóc khách hàng VNPT nhiều năm qua luôn chiếm được tình cảm của mọi doanh nghiệp trên cả nước, VNPT luôn sàng lọc và tuyển dụng các chuyên viên tư vấn có thái độ niềm nở với công công việc, quan tâm chăm sóc đến khách hàng, sẵn sàng hỗ trợ 24/7 khi khách hàng yêu cầu. Không được cau có thờ ơ với khách hàng của mình, khách hàng luôn luôn đúng, nếu khách hàng sai thì hãy từ từ giải thích cho khách hàng hiểu để tiếp cận với công nghệ chữ ký số và những chính sách CA tốt hơn.

Lưu ý: Hiện tại, có nhiều đơn vị mạo danh VNPT gửi email và điện thoại khách hàng với lời mời chiết khấu cao. VNPT khuyến cáo Khách hàng nên đăng ký trực tiếp nhà cung cấp Chữ ký số VNPT nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ, thiết bị Token và hỗ trợ khai báo tốt nhất.

 

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *