Nhân dịp tết đến xuân về BHXH Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí

Đánh giá

Nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017, ngày 13/01/2017, BHXH Việt Nam tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí đầm ấm với sự tham dự của đồng chí Hồ Tế – nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam cùng các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức của BHXH Việt Nam qua các thời kỳ; Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh, các Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Minh Thảo, Trần Đình Liệu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Ban thường trực Ban liên lạc hưu trí, ông Dương Xuân Triệu cho biết, hiện nay, lực lượng hưu trí trong cơ quan BHXH Việt Nam có 132 người, số cán bộ hưu trí sinh hoạt phía nam là 18 người. Năm nay có 11 người được chúc thọ, trong đó có 2 người 75 tuổi, 8 người 70 tuổi và 01 người 65 tuổi.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã báo cáo sơ lược về kết quả hoạt động năm 2016 của BHXH Việt Nam. Đây là 1 năm đầy khó khăn vất vả và chịu nhiều áp lực bởi nhiệm vụ chính trị được giao, đòi hỏi của các tổ chức cá nhân vì hầu hết mọi người dân đều liên quan đến Ngành, áp lực bởi chính đội ngũ cán bộ BHXH trước yêu cầu nhiệm vụ mới.

bhxh-16-01

Vượt qua những khó khăn, thách thức, toàn Ngành BHXH đã thực hiện toàn diện các giải pháp chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và làm tốt công tác phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, kết quả đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao về BHXH, BHYT, góp phần ổn định an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.Cụ thể, số thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đạt khoảng 257.000 tỉ, đạt 101,3%- kế hoạch đặt ra rất sát sao. Giải quyết chính sách cho 8,4 triệu người tham gia BHXH ngắn hạn; 3 triệu người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng; 144 triệu người tham gia BHYT.

Nhấn mạnh, năm 2016 là năm đánh dấu vượt bậc sự tham gia phát triển đối tượng tham gia BHYT, Tổng Giám đốc cho biết, đối tượng tham gia BHYT đạt 81,7%, vượt 2,8% kế hoạch Thủ tướng chính phủ giao và bày tỏ hy vọng, với sự quyết liệt của toàn ngành, sự chỉ đạo của chính phủ, ngành BHXH sẽ đạt mục tiêu đến 2020 có ít nhất 90% người dân tham gia BHYT.

Hiện nay, ngành BHXH phấn đấu đạt hơn 76 triệu người tham gia cả 3 chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Một trong những giải pháp góp phần làm số đối tượng BHYT tăng 3 triệu người vì Ngành đã đổi mới biện pháp tuyên truyền, thay đổi cả nội dung, hình thức và hướng đến tuyên truyền cơ sở, tới tận người dân. Đặc biệt thông qua danh sách hộ gia đình cũng là biện pháp tuyên truyền hiệu quả chính sách BHXH, BHYT.

Năm 2016 cũng là năm ghi dấu ấn về một số công việc trọng tâm, quyết định sự thành công của Ngành không những trong năm 2016 mà còn trong cả chặng đường phát triển của ngành trong thời gian tới. Đó là lần đầu tiên ngành BHXH có kho tài nguyên vô cùng phong phú thông tin về cá nhân của 24,2 triệu hộ gia đình (gần 100% dân số) (đủ tên tuổi, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, quan hệ con cái, tham gia thuộc đối tượng nào…) với tất cả các thông tin thiết yếu phục vụ công tác của ngành sau này. Ngành cũng triển khai xây dựng Hệ thống thông tin giám định BHYT. Hệ thống thông tin giám định BHYT với nhiều tác dụng, là công cụ quản lý quỹ BHYT, công cụ trong cải cách thủ tục hành chính, giám sát, hạn chế việc lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT.

Ngành cũng tiếp tục kiên trì cải cách hành chính, tiếp tục cắt giảm các thủ tục hành chính không cần thiết và cải cách đi vào chiều sâu.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh chia sẻ, để đạt được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực của cán bộ, công chức Ngành BHXH, cũng như sự hỗ trợ hiệu quả của hệ thống cấp ủy, đảng, chính quyền các cấp tới các hoạt động an sinh xã hội của Ngành BHXH còn có sự động viên nhiệt tình của các đồng chí cán bộ hưu trí tới các hoạt động của Ngành và mong muốn tiếp tục nhận được sự động viên, khích lệ, đóng góp trí tuệ của các cán bộ hưu trí vào sự phát triển của Ngành.

Thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Tổng Gám đốc Nguyễn Thị Minh chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các cán bộ hưu trí Ngành BHXH và gia đình nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017.

Trưởng Ban liên lạc hưu trí cơ quan BHXH Việt Nam, Nguyễn Thành Xuyên- nguyên Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà Ngành BHXH đã đạt được năm qua, đồng thời thông báo vắn tắt những hoạt động của Ban liên lạc hưu trí cơ quan BHXH Việt Nam trong năm 2016. Hiện nay đội ngũ cán bộ hưu trí đã và đang tăng cường cả về lượng và chất, đa phần các đồng chí đều là nguyên cán bộ lãnh đạo của BHXH Việt Nam cũng như lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc. Năm 2016, các đồng chí hưu trí đều có sức khỏe tốt và luôn theo dõi, nắm bắt thông tin trong và ngoài cơ quan, cũng như thường xuyên trao đổi, đóng góp ý kiến về chuyên môn tới lãnh đạo BHXH Việt Nam và các đơn vị trong cơ quan. Các cán bộ khi về nghỉ hưu vẫn giữ được phẩm chất, đạo đức cách mạng, gương mẫu trong sinh hoạt, cùng gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, đặc biệt, một số đồng chí vẫn tiếp tục công tác với vai trò là chuyên gia giúp Quốc hội, Chính phủ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách an sinh xã hội nói chung và chính sách BHXH, BHYT nói riêng; thực hiện tốt tiêu chí “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”… Trưởng Ban liên lạc hưu trí mong muốn, năm 2017, sẽ tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa cho các cán bộ hưu trí như hỗ trợ các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động thiện nguyện,…

Nhân dịp Xuân Đinh Dậu, thay mặt các cán bộ hưu trí cơ quan BHXH Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thành Xuyên bày tỏ lòng cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới Tổng Giám đốc cùng Ban lãnh đạo BHXH Việt Nam, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thành Xuyên cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH Việt Nam, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng để tiếp tục đạt được những thành tích xuất sắc trong năm 2017, đưa ngành BHXH ngày càng phát triển và vững mạnh cùng đất nước./.

Tháng khai quý đã và đang trôi qua từng ngày, được nửa chặn đường rồi, bạn đã biết hiện bảng giá 2017 của chữ ký số hiện nay là bao nhiêu chưa? Cùng bấm vào đường link đó mà xem bảng giá nhé.

Theo:http://www.baohiemxahoi.gov.vn/

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *