nên chọn nhà cung cấp chữ ký số nào

Nên mua chữ ký số của nhà cung cấp nào?

Nên mua chữ ký số của nhà cung cấp nào?
5 (100%) 5 votes

Nên dùng chữ ký số của nhà cung cấp chữ ký số nào? Đó là một trong những câu hỏi về chữ ký số được hỏi nhiều nhất trên mạng xã hội hiện nay, ngay bây giờ hãy cùng lắng chukysovnpt.com.vn chia sẻ những bí kíp và một số kinh nghiệm chọn mua chữ ký số nhé!

So sánh chữ ký số điện tử và chữ ký tay, hiện nay có bao nhiêu nhà cung cấp chữ ký số?

Đến thời điểm hiện tại đã có 9 nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng là Nhà cung cấp chữ ký số VNPT, nhà cung cấp chữ ký số Viettel, nhà cung cấp chữ ký số Newca, nhà cung cấp chữ ký vina (smart sign), nhà cung cấp chữ ký số điện tử Bkav Ca, nhà cung cấp chữ ký số điện tử Nacencomm (Ca2), nhà cung cấp chữ ký số điện tử fpt, nhà cung cấp chữ ký số Safe Ca, nhà cung cấp chữ ký số điện tử CKCA

Các đơn vị này đã đưa ra thị trường đầy đủ các loại chữ ký số phục vụ kê khai thuế qua mạng, giao dịch ngân hàng, chứng khoán, hải quan điện tử, ký và mã hóa email, văn bản… đáp ứng cho các đối tượng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và các webiste.

nên chọn nhà cung cấp chữ ký số nào

Thủ tục đăng ký tương tự như đăng ký các dịch vụ viễn thông, tuy nhiên do đặc thù pháp lý của chữ ký số, tương đương với chữ ký tay, nên có thể phải cần thêm một số giấy tờ xác thực nguồn gốc thông tin của doanh nghiệp hay người sử dụng cá nhân chặt chẽ hơn (ví dụ bản sao giấy tờ có công chứng của doanh nghiệp…).

Sau khi hoàn thiện các thủ tục đăng ký dịch vụ, ngoài giấy chứng nhận chứng thư số, nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng sẽ cung cấp phần mềm hỗ trợ tạo chữ ký số từ khóa bí mật. Phần mềm này có mật khẩu để bảo mật thông tin. Ngoài ra để an toàn và chống sao chép khóa bí mật, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khóa bí mật trong một thiết bị phần cứng chuyên dụng là USB Token hoặc SmartCard. Thiết bị này sẽ giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác trên máy tính để ký các văn bản soạn thảo trên Word, Excel, PDF, email…

vnpt ca uy tín chất lượng

Việc cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số phát triển rộng rãi sẽ là một bước khởi đầu để các cơ quan Nhà nước cho ra đời các giải pháp hành chính điện tử và thương mại điện tử trên mạng Internet và mạng di động, góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ là xã hội hóa các dịch vụ công.

Dịch vụ chữ ký số cho phép các cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp có thể ký xác nhận vào file văn bản trên máy tính và chuyển qua mạng Internet mà vẫn đảm bảo tính xác thực như văn bản thông thường.

Nên chọn mua chữ ký số của nhà cung cấp nào?

Có tới 9 nhà cung cấp chữ ký số hàng đầu hiện nay cung cấp dịch vụ chữ ký số cho các doanh nghiệp, tuy nhiên để chọn được một nhà cung cấp CA uy tín chất lượng thì không hề khó. Nhìn vào thời gian hoạt động và mức độ uy tín trên thì trường thì có thể khẳng định nhà cung cấp chữ ký số vnpt vinaphone là 1 trong các nhà cung cấp uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay. VNPT luôn đề cao uy tín thương hiệu và tôn trọng khách hàng tuyệt đối, về độ uy tín thương hiệu, về phía nhà cung cấp luôn đưa ra những chiến lược hợp lý và khắc khe để các đại lý chữ ký số tuân thủ, không gian lận, không quấy rối khách hàng, tôn trọng khách hàng tuyệt đối, không tự ý đổi giá bán chuẩn.

chữ ký số vnpt uy tín chất lượng giá rẻ

Về phía dịch vụ chăm sóc khách hàng VNPT nhiều năm qua luôn chiếm được tình cảm của mọi doanh nghiệp trên cả nước, VNPT luôn sàng lọc và tuyển dụng các chuyên viên tư vấn có thái độ niềm nở với công công việc, quan tâm chăm sóc đến khách hàng, sẵn sàng hỗ trợ 24/7 khi khách hàng yêu cầu. Không được cau có thờ ơ với khách hàng của mình, khách hàng luôn luôn đúng, nếu khách hàng sai thì hãy từ từ giải thích cho khách hàng hiểu để tiếp cận với công nghệ chữ ký số và những chính sách CA tốt hơn.

Lưu ý: Hiện tại, có nhiều đơn vị mạo danh VNPT gửi email và điện thoại khách hàng với lời mời chiết khấu cao. VNPT khuyến cáo Khách hàng nên đăng ký trực tiếp nhà cung cấp Chữ ký số VNPT nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ, thiết bị Token và hỗ trợ khai báo tốt nhất.

 

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *