Một số thắc mắc khi sử dụng chữ ký số VNPT

Là một trong những chữ ký số uy tín hàng đầu, chữ ký số VNPT được rất nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng cũng sẽ xảy ra một số sai sót hoặc xảy ra lỗi. Để giải đáp thắc mắc của quý khách hàng , chúng tôi xin gửi tới một số thắc mắc khi sử dụng chữ ký số VNPT để quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm.

Một số thắc mắc khi sử dụng chữ ký số VNPT

Ai có thể sử dụng chữ ký số VNPT?

Để phục vụ nhu cầu kê khai thuế điện tử, giao dịch trực tuyến của các cá nhân, doanh nghiệp,… chữ ký số VNPT-CA được ra đời. Bởi vậy, tất cả các cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu đều có thể sử dụng chữ ký số này.

Chữ ký số VNPT-CA có bảo mật không?

Giống như các dịch vụ chữ ký số khác, chữ ký số VNPT-CA được Bộ thông tin và truyền thông đảm bảo tính pháp lý trong các giao dịch trực tuyến. Đồng thời, nó được trang bị công nghệ bảo mật tiên tiến nhất hiện nay.

Khi dùng cho các giao dịch, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật, tính toàn vẹn và tính chống chối bỏ của chữ ký số này.

Một số thắc mắc khi sử dụng chữ ký số VNPT

Có rủi ro nào khi dùng chữ ký số không?

Nhiều người dùng lo lắng vì với công nghệ copy siêu hiện đại ngày nay, các loại chữ ký số có thể bị đánh cắp bởi những kẻ xấu. Thế nhưng, bản thân chữ ký số đã được thiết kế sẵn để chống lại điều này.

Xem thêm:   Đề xuất điều kiện hưởng chế độ BH tai nạn lao động tự nguyện

Hệ thống chữ ký số được trang bị hiện đại, để thực hiện thao tác chữ ký số, bạn cần đăng nhập khóa công khai và khóa bảo mật. Với khóa bí mật của chữ ký số VNPT-CA, nó được lưu trữ trong usb Token, đảm bảo không bị đánh cắp, không bị virut phá hủy.

Mật khẩu usb Token bị lộ thì phải làm sao?

Khi bạn nghi ngờ mật khẩu usb token của mình bị lộ, bạn có thể tự thao tác đổi mật khẩu cho usb token trên phần mềm của chữ ký số VNPT. Hãy lưu ý rằng bạn cần phải tắt chế độ gõ tiếng việt để đổi mật khẩu, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối.

Muốn đổi sang dịch vụ chữ ký số VNPT-CA phải làm thủ tục gì?

Khi bạn đang sử dụng dịch vụ chữ ký số của đơn vị khác nhưng muốn chuyển đổi sang dùng chữ ký số VNPT-CA, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline: 0902.324.838 để được tư vấn về thủ tục cũng như bảng giá chuyển đổi cụ thể nhất.

Mất usb token phải làm sao?

Do tính bảo mật tuyệt đối của chữ ký số VNPT-CA nên các thông tin trong usb token cũ không thể copy hoặc cấp lại. Thế nên, nếu bạn lỡ đánh mất usb token cần liên hệ với đại lý cung cấp chữ ký số để hủy chứng thư số cũ, đăng ký chứng thư mới và mua mới usb token.

Xem thêm:   Triển khai tập huấn phổ cập công nghệ cho công nhân viên
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
HỔ TRỢ KỸ THUẬT ĐĂNG KÝ GIA HẠN LIÊN HỆ