bao-hiem-xa-hoi-tu-nguyen

Mạnh tay chấm dứt tình trạng cò mồi dịch vụ khai thuế

Tuần rồi, tại Chi cục Thuế các tỉnh thành phố đã kiến nghị, phối hợp với Lãnh đạo Công An thành phố chỉ đạo trực tiếp các lực lượng Công an quận tổ chức điều tra, mật phục theo dõi đã phát hiện, bắt và triệu tập hai đối tượng thường xuyên tổ chức các hoạt động cò mồi làm dịch vụ khai hộ, nộp hộ lệ phí trước bạ ôtô, xe máy.

Hai đối tượng là Nguyễn Trọng Bằng, sinh năm 1976, hộ khẩu thường trú tại số 30, ngõ 16 phố Phan Văn Trường, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, có 3 tiền án; Nguyễn Phúc Thịnh, sinh năm 1974, hộ khẩu thường trú tại số 26, ngách 40, ngõ 95 phố Kim Mã, Ba đình Hà Nội.

 

bao-hiem-xa-hoi11

 

 

Sau khi điều tra thì đối tượng xác nhận mình là một người mô giới chuyên nghiệp, hai người đều có tiền án, tiền sự. Trước đó, để ngăn chặn và dẹp bỏ hiện tượng cò – môi giới dịch vụ kê khai, nộp lệ phí trước bạ trên địa bàn, những năm qua, Chi cục Thuế đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt: Tăng cường triển khai loa phát thanh để bà con biết hướng dẫn về thủ tục kê khai, nộp lệ phí trước bạ và cảnh báo cho người dân đến kê khai nộp lệ phí trước bạ biết để tránh bị cò mồi lừa gạt.

bao-hiem-xa-hoi-tu-nguyen

 

Mạnh tay nghiêm cấm và ngăn chặn không cho những đối tượng cò môi giới vào cơ quan để thực hiện khai hộ, nộp hộ lệ phí trước bạ. Nghiêm cấm cán bộ bộ phận trực tiếp tiếp nhận và thụ lý hồ sơ thu lệ phí trước bạ không được thông đồng hoặc kiên quyết từ chối không tiếp nhận hồ sơ kê khai nộp lệ phí trước bạ của các đối tượng cò mồi. Tuy nhiên, vài tuần gần đây Chi cục Thuế quận thấy xuất hiện một vài đối tượng ở gần điểm khai lệ phí trước bạ và thu khác của Chi cục.

Để khắc phục tình trạng này, thì Cục Thuế Thành phố Hà Nội đã đưa ra chỉ đạo sát sao, Chi cục Thuế các tỉnh thành phố trên cả nước tiếp tục triển khai nhiều biện pháp quyết liệt hơn. Sau khi triển khai những biện pháp mạnh tay trên, đến nay trên địa bàn các tỉnh thành đã chấm dứt hiện tượng cò mồi tụ tập để chèo kéo người dân làm dịch vụ khai, nộp lệ phí trước bạ. Đây là hồi chuông cảnh báo, kịp thời ngăn chặn những người mô giới chấm dứt ý định hành nghề làm dịch vụ kê khai nộp thuế trên địa bàn cả nước nói chung và trên địa bàn Thủ Đô nói riêng.

Ngày nay dưới sự phát triển của chữ ký số bạn chỉ cần ở nhà mà vẫn có thể đăng ký bảo hiểm xã hội điện tử hay kê khai thuế cho cơ quan ban ngành.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *