chu ky so hcm

Lỗi không truy xuất thông tin chữ ký số VNPT

Đánh giá

Khi bạn nộp thuế điện tử nhưng luôn bị báo lỗi: không truy xuất được thông tin chữ ký số VNPT, bạn quên mã pin USB Token? Hãy kiểm tra lại thông tin theo các hướng dẫn dưới đây để đảm bảo quy trình sử dụng chữ ký số của bạn đúng.

Khắc phục lỗi không truy xuất thông tin chữ ký số VNPT

Thông thường, chữ ký số luôn được các đơn vị bảo quản rất tốt, đặc biệt là kế toán của doanh nghiệp. Thế nhưng, ở một vài trường hợp khi thực hiện nộp thuế điện tử qua mạng, vẫn gặp lỗi không truy xuất được thông tin chữ ký số.

Khi gặp lỗi này, bạn đừng quá hoảng hốt, hãy cẩn thận kiểm tra lại theo các bước sau:

–         Kiểm tra USB Token đã cắm vào máy tính. Nếu USB chưa cắm thì đương nhiên bạn sẽ không thể truy xuất thông tin của chữ ký số VNPT.

–         Nếu bạn đã cắm USB Token mà chưa nhìn thấy biểu tượng dấu vân tay màu đỏ ở góc phải phía cuối màn hình thì hãy mở phần mềm VNPT Token Manager để thực hiện kiểm tra lại.

–         Nếu chưa cài đặt phần mềm VNPT Token Manager thì bạn phải cài đặt mới truy xuất được thông tin chữ ký số.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên, chắc chắn lỗi không truy xuất chữ ký số sẽ được khắc phục. Khi sử dụng dịch vụ của chữ ký số VNPT, rất ít khi gặp trường hợp bị tắc, nghẽn mạng khi nộp thuế trực tuyến.

Một lưu ý nhỏ cho bạn khi nộp tờ khai thuế điện tử là: một tờ khai thuế được chấp nhận hợp lệ thì bạn phải đảm bảo sử dụng bộ gõ Unicode dựng sẵn (đối với phần mềm Unikey) và ký đúng chữ ký số vào phần được yêu cầu.

thông tin chữ ký số VNPT

Quên mã pin của USB Token chữ ký số

Bên cạnh lỗi không truy xuất vào chữ ký số được thì nhiều người dùng chữ ký số VNPT còn không nhớ mã PIN USB Token mình đã đặt trước đó là gì. Nếu không nhớ mã pin, bạn đừng dại dột mà cố gắng thử nhập mã nhiều lần. Điều này sẽ khiến USB Token bị khóa.

Khi bạn trót quên mã pin USB Token, hãy thực hiện theo các bước sau để lấy lại mã pin dễ dàng:

– Mở phần mềm VNPT Token Manager

– Trong phần mềm này, hãy nhấn vào menu Công cụ -> Quên mã PIN, trên màn hình sẽ xuất hiện thông tin xác nhận quên mã pin, bạn nhấn chọn: Đồng ý, và ấn Gửi.

– Chọn OK. Ngay lập tức, nhân viên của VNPT sẽ gọi lại và giúp bạn tạo mật khẩu mới cho USB Token.

Do khả năng bảo mật của chữ ký số VNPT rất cao nên bạn không cần lo lắng về việc bị người thứ 3 ăn cắp được mật khẩu của chữ ký số.

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *