chu-ky-so

Kiểm tra chính sách cải cách thủ tục hành chính

Kiểm tra chính sách cải cách thủ tục hành chính
3.5 (70%) 2 votes

Vừa qua BHXH Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Hội Tư vấn thuế Việt Nam và dự án Quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện đã đến khảo sát, làm việc tại BHXH Khánh Hòa về kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại đơn vị. Đoàn do bà Nguyễn Thị Cúc- Chủ tịch Hội Tư vấn thuế làm Trưởng đoàn.

Theo bà Nguyễn Thị Cúc, mục đích đến khảo sát, làm việc của đoàn là muốn tìm hiểu tình hình thực hiện cải cách thủ tục hành chính của BHXH tỉnh trong lĩnh vực thu, nộp BHXH, giải quyết chế độ chính sách BHXH cho NLĐ; những vướng mắc, mức độ hài lòng của doanh nghiệp khi giao dịch với cơ quan BHXH, cũng như những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, cơ quan BHXH về giảm thời gian thu nộp và chi trả BHXH, BHYT.
chu-ky-so

Báo cáo với đoàn khảo sát, thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh, đ/c Bùi Đăng An – Phó Giám đốc BHXH tỉnh nêu rõ: Việc thực hiện cải cách hành chính trong thu, nộp và giải quyết quyền lợi cho người lao động được BHXH tỉnh chủ động và triển khai quyết liệt tạo thuận lợi nhất cho đơn vị SDLĐ nhằm giảm thời gian khi thực hiện giao dịch BHXH, BHYT với cơ quan BHXH, đảm bảo tối đa quyền lợi cho người lao động, vì vậy, đến nay toàn tỉnh đã có 3.446 đơn vị đăng ký giao dịch điện tử đạt 86,6%; trong 6 tháng đầu năm 2016, đã có 8.984 lượt hồ sơ nhận qua bưu điện, 15.079 lượt hồ sơ trả qua bưu điện; đã giải quyết 1.009 hồ sơ hưởng BHXH bắt buộc hàng tháng, 4.214 hồ sơ hưởng trợ cấp BHXH một lần, 71 hồ sơ hưởng BHXH tự nguyện, giải quyết 3.054 trường hợp chế độ BH thất nghiệp, 51.467 trường hợp ốm đau, 7.318 trường hợp thai sản và 2.550 trường hợp nghỉ dưỡng sức, thanh toán chi phí KCB BHYT cho 1.518.313 lượt người. Ước tổng số tiền chi trả bHXH, BHYT là 1.311.913 triệu đồng…
bao-hiem-xa-hoi11
Kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch Hội Tư vấn thuế ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động, nỗ lực, ý thức trách nhiệm của CBCCVC BHXH tỉnh Khánh Hòa trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT thời gian qua, đặc biệt là sự cố gắng trong công tác cải cách thủ tục hành chính, tinh thần phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện chính sách. Bà Nguyễn Thị Cúc cũng cho biết thêm, các doanh nghiệp mà đoàn tới khảo sát cũng khá hài lòng về tinh thần, thái độ phục vụ của CCVC BHXH tỉnh. Những đề xuất, kiến nghị của BHXH tỉnh, đoàn sẽ tổng hợp và báo cáo với cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

 
Thay mặt lãnh đạo đơn vị, đ/c Dương Văn Hào – Giám đốc BHXH tỉnh gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác đã dành thời gian trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm trong công tác cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực BHXH. Đồng chí Giám đốc mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp, ý kiến của các chuyên gia để BHXH tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời, khẳng định BHXH Khánh Hòa sẽ tiếp tục đẩy mạnh và triển khai quyết liệt công tác cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp.
Tham khảo chữ ký số VNPT để đăng ký bảo hiểm xã hội dễ dàng hơn. 
Theo: bhxhkhanhhoa.gov.vn
0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *