kế toán giỏi

Kế toán giỏi phải cần có những yếu tố gì nhỉ?

Kế toán giỏi phải cần có những yếu tố gì nhỉ?
5 (100%) 2 votes

Dân kế toán đâu rồi mau bay hết vào đây, hôm nay chữ ký số vnpt chấm com chấm vn sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm để trở thành một kế toán giỏi.

1. Dân kế toán – Có chuyên môn.

– Cần phải có đủ kiến thức chuyên môn và đặc biệt hơn là phải có kinh nghiệm đối mặt với những con số hàng ngày của doanh nghiệp mà xử lý, hạch toán. 
– Cố gắng học tốt môn toán để tính toán các con số chính xác, sử dụng excel, phần mềm kế toán thành thạo lưu loát .
– Phải sử dụng thành thạo tin học, bởi tin học là một công cụ vô cùng hữu hiệu trên con đường chinh phục với nghề kế toán hiện nay. Ngoài ra còn có nhiều phần mềm của kế toán thực hiện trên máy tính hàng ngày việc thành thạo tin học là một lợi thế lớn, phần này bạn có thể được đào tạo tại các khóa học kế toán.

2. Dân kế toán – Có phẩm chất.

– Trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và tính trung thực. 
– Chăm chỉ, cẩn thận được đề cao trong nghề kế toán thiếu đức tính này bạn sẽ không bao giờ được coi là một chuyên viên kế toán giỏi đơn giản thôi bạn suốt ngày làm sai sổ sách thì làm sao mà được doanh nghiệp tin tưởng đề bạt lên những vị trí cao hơn. 
– Không ngừng học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

kế toán giỏi

3. Dân kế toán giỏi – Kỹ năng.

-Phải làm nhiều, phải thu thập chứng từ, ghi sổ và lên báo cáo hạch toán…
-Khả năng quan sát phản ứng kịp thời với những sự việc phát sinh, từ đó phân tích, tổng hợp chúng một cách hợp lý chính xác nhất.
-Cần phải có khả năng chịu được trạng thái căng thẳng, đối mặt với lượng lớn các thông tin kinh tế, tài chính, phải tập trung xử lý hàng loạt các nghiệp vụ sao cho chính xác và hợp lý các con số nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp. 

4. Kế toán giỏi – Yêu nghề kế toán

Bất cứ nghề gì cũng vậy, khi bạn theo đuổi và muốn tiến xa hơn thì cần phải yêu nghề, nếu bạn “đứng núi này trông núi nọ” thì nên suy nghĩ lại trước khi chọn học kế toán nhé. Bản chất của kế toán không khó, chỉ cần bạn có lòng đam mê và yêu nghề thì bạn sẽ có bước tiến xa hơn như trở thành kế toán trưởng của một doanh nghiệp lớn.

Tham gia đăng ký chữ ký số Vnpt Vinaphone ngay trong tháng 8 này để được hưởng những giá trị thiết thực về chiết khấu nhé!

 

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *