chu-ky-so

Hội thảo phát triển kinh nghiệm về hội nhập quốc tế

Hội thảo phát triển kinh nghiệm về hội nhập quốc tế
5 (100%) 1 vote

Ngày 29/7/2016, BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề về kinh nghiệm Hội nhập quốc tế. Tham dự Hội thảo có các Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu; đại diện các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH một số tỉnh phía Bắc.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn cho biết, trong hơn 20 năm xây dựng và phát triển Ngành BHXH, công tác hội nhập và hợp tác quốc tế luôn được coi trọng và tích cực thực hiện, bám sát vào những trọng tâm trong chiến lược phát triển và chức năng, nhiệm vụ của Ngành trong từng thời kỳ. Đến nay, hội nhập quốc tế đã trở thành một chủ trương, định hướng phát triển của Ngành BHXH đến năm 2020, định hướng 2030 theo Quyết định 146/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về tăng cường công tác hội nhập quốc tế, BHXH Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia hợp tác và phát triển an sinh xã hội trong khu vực và trên thế giới. Từ năm 1999, BHXH Việt Nam đã là thành viên tích cực và có trách nhiệm của Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA. Năm 2015, BHXH Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức và đầy đủ của Hiệp hội xã hội quốc tế.

 
chu-ky-so
 

Đồng thời với việc tham gia tích cực vào các diễn đàn an sinh xã hội khu vực và thế giới, BHXH Việt Nam cũng không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức an sinh xã hội của các nước và tổ chức quốc tế trên thế giới để hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ thông tin về thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Đến nay, BHXH Việt Nam đã thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác với trên 40 đối tác quốc tế.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và khu vực diễn ra ngày càng sâu rộng, các cam kết quốc tế, các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới từng bước đi vào thực hiện đặt ra nhiều yêu cầu, nhiệm vụ và thách thức mới đối với công tác hội nhập quốc tế của Ngành BHXH. Thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XII, BHXH Việt Nam sẽ nỗ lực nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại, tiếp tục đưa các mối quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu, chủ động tham gia và tích cực phát huy vai trò của Việt Nam tại các tổ chức an sinh xã hội khu vực và quốc tế.

 
hoi-thao-chu-ky-so

Trong Chương trình Hội thảo, các đại biểu tham gia sẽ được nghe chuyên đề về Hội nhập quốc tế và những thách thức đối với Việt Nam do ông Vũ Khoan – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ trình bày; Chuyên đề kinh tế vĩ mô, cơ hội và thách thức của Việt Nam khi hội nhập quốc tế do PGS.TS Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trình bày; Chuyên đề về thương mại tự do, hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế do TS. Võ Trí Thành, Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương trình bày; Chuyên đề Thị trường Tài chính – Ngân hàng Việt Nam năm 2016, hàm ý chính sách đối với BHXH Việt Nam do TS. Cấn Văn Lực, Cố vấn cao cấp của Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam trình bày.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu thay mặt Lãnh đạo Ngành cảm ơn các chuyên gia và tin tưởng, qua chuyên đề của các chuyên gia, các cán bộ, công chức, viên chức Ngành BHXH sẽ thu được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Từ đó, nghiên cứu, áp dụng và thực hiện nhiệm vụ của Ngành, góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội tại Việt Nam bền vững, hiệu quả.

Theo: baohiemxahoi.gov.vn
0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *