khao-sat-he-thong-giam-dinh-bhxh-dien-tu

Học hỏi hệ thống giám định BHYT điện tử của Nhật

Học hỏi hệ thống giám định BHYT điện tử của Nhật
5 (100%) 1 vote

Với mục tiêu vận hành có hiệu quả hệ thống giám định BHYT điện tử của BHXH Việt Nam, đoàn cán bộ BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn làm trưởng đoàn có chuyến khảo sát chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động của Cơ quan giám định và thanh toán BHYT của Nhật Bản từ ngày 21-27/11/2016.

Đoàn đã có các buổi làm việc với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, Cơ quan giám định và thanh toán BHYT của Nhật Bản, Liên hiệp các tổ chức BHYT Quốc gia Nhật Bản. Thông qua các buổi làm việc, đoàn đã tìm hiểu về hệ thống BHYT của Nhật Bản, cơ cấu, mô hình tổ chức của Cơ quan Giám định và thanh toán BHYT, đặc trưng của hệ thống thanh toán dịch vụ y tế, điện tử hóa giám định hóa đơn BHYT, kiểm soát và xử lý yêu cầu thanh toán gian lận, lạm dụng điều trị…

khao-sat-he-thong-giam-dinh-bhxh-dien-tu

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn cán bộ BHXH Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Văn phòng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) để đề xuất hỗ trợ dự án nâng cao năng lực trong việc thực hiện bao phủ BHYT toàn dân. 

Qua chuyến công tác, các thành viên đoàn công tác đã tiếp thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, bài học bổ ích trong quản lý, tổ chức, các quy trình, nghiệp vụ giám định BHYT điện tử của Nhật Bản, góp phần xây dựng, phát triển và hoàn thiện hệ thống thanh toán và giám định BHYT điện tử của BHXH Việt Nam. Đăng ký chữ ký số VNPT chính thức trên toàn quốc.

Theo http://www.baohiemxahoi.gov.vn/

 

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *