Hoàn tất quy định nhiệm vụ, chắc năng của các phòng, tổ nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, thành phố

Hoàn tất quy định nhiệm vụ, chắc năng của các phòng, tổ nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, thành phố
5 (100%) 1 vote

Trong 2 ngày 30/11- 1/12, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham gia ý kiến xây dựng dự thảo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm và chế độ quản lý của các phòng nghiệp vụ và các tổ nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, thành phố.

Tham dự hội thảo có Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu, đại diện các ban nghiệp vụ của BHXH Việt Nam, đại diện Ban Giám đốc và trưởng các phòng nghiệp vụ của BHXH 10 tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cho biết: BHXH Việt Nam là cơ quan thuộc Chính phủ, có chức năng thực hiện chính sách an sinh xã hội. Tuy nhiên, BHXH khác các cơ quan khác là vừa có chức năng quản lý nhà nước, vừa có chức năng thực hiện chính sách. Do đó, cần hoàn thiện quy định chức năng nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các địa phương, để phù hợp với thực tiễn, tạo điều kiện cho các đơn vị thực hiện nhiệm vụ.

hoan-thien-quy-trinh-bao-hiem-xa-hoi

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đề nghị, trên cơ sở quy định chức năng quyền hạn đang thực hiện, ở các lĩnh vực, các đại biểu tích cực tham gia vào dự thảo, đề xuất ý kiến để xác định vị trí vai trò phòng nghiệp vụ của mình, tránh chồng chéo với các đơn vị khác.

Trong chương trình Hội thảo, các đại biểu sẽ tham gia góp ý kiến Dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm và chế độ quản lý của các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu, trách nhiệm và chế độ quản lý của các Tổ Nghiệp vụ thuộc BHXH huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Tham khảo bảng giá chữ ký số vnpt cũng như một số chính sách mang lại quyền lợi cho mọi tầng lớp khách hàng của họ.  

Theo http://www.baohiemxahoi.gov.vn/

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *