hóa đơn điện tử là gì

Hóa đơn điện tử là gì? Lợi ích của hóa đơn điện tử (HĐĐT)

Hóa đơn điện tử là gì? Lợi ích của hóa đơn điện tử (HĐĐT)
5 (100%) 2 votes

Trả lời cho câu hỏi hóa đơn điện tử là gì? Thực chất hóa đơn là chứng từ trong đó có những thông tin mua, bán hàng hóa do người bán lập, ghi nhận. Theo Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14-5-2010 của Chính phủ, qui định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, hóa đơn được thể hiện bằng các hình thức bao gồm hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in, hóa đơn điện tử.

Cũng theo thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thì từ ngày 01-5-2011 các đơn vị, doanh nghiệp có thể sử dụng hóa đơn điện tử. Vậy hóa đơn điện tử là gì? Chúng có lợi ích như thế nào và để sử dụng hóa đơn điện tử cần có những điều kiện nào?

hóa đơn điện tử

Cấu tạo của hóa đơn điện tử (HĐĐT)

Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Đặc biêt là hóa đơn điện tử phải được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

hóa đơn điện tử là gì

  • Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự hóa đơn; Ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự trên hóa đơn thực hiện theo quy định tại Phụ lục số 1 Thông tư số 153/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính.
  • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán;
  • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua;
  • Tên hàng hóa, dịch vụ; đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hoá, dịch vụ; thành tiền ghi bằng số và bằng chữ. Đối với hóa đơn giá trị gia tăng, ngoài dòng đơn giá là giá chưa có thuế giá trị gia tăng, phải có dòng thuế suất thuế giá trị gia tăng, tiền thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền phải thanh toán ghi bằng số và bằng chữ.
  • Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người bán; ngày, tháng năm lập và gửi hóa đơn. Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người mua trong trường hợp người mua là đơn vị kế toán…

Lợi ích của hóa đơn điện tử là gì?

Đối với người bán, doanh nghiệp:

  • Giảm các chi phí liên quan so với sử dụng hóa đơn giấy (in ấn, lưu trữ …)
  • Giảm thời gian, chi phí làm các thủ tục với cơ quan thuế.
  • Tăng cường an toàn trong lưu trữ, giảm thiểu thời gian tìm kiếm, tra cứu lại các hóa đơn cũ, tránh thất lạc.

Đối với người mua:

Đảm bảo cho người mua không mua phải hàng hoặc lấy hóa đơn của những đơn vị có tên trong sổ đen của cơ quan thuế.

Đối với cơ quan thuế:

  • Dễ dàng hơn, giảm thiểu chi phí, thời gian trong công tác quản lý, tổng hợp số liệu.
  • Kịp thời ngăn chặn các hình thức gian lận thuế.

Mua hóa đơn điện tử ở đâu?

Hiện tại, việc áp dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, để phù hợp với thông lệ quốc tế và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh. Khi áp dụng giải pháp hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí, thuận tiện trong việc hạch toán kế toán, kê khai, nộp thuế, hiện đại hóa trong công tác quản trị doanh nghiệp…

tư vấn hóa đơn điện tử
Đây cũng là giải pháp giúp cho doanh nghiệp tránh được các rủi ro, thất lạc, hư hỏng hóa đơn cũng như dễ dàng lưu trữ, quản lý, thống kê và tìm kiếm hóa đơn
Đối với cơ quan thuế, việc triển khai Hóa đơn điện tử sẽ góp phần thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính theo tinh thần Nghị quyết 19 và Nghị quyết 36a của Chính phủ, giúp cơ quan thuế quản lý một cách thuận lợi hơn. Đây là bước đệm để ngành thuế tiến tới điện tử hóa các hoạt động của ngành, phục vụ tốt hơn cho DN.

Vậy mua hóa đơn điện tử ở đâu là uy tín chất lượng? Khi bạn đọc đến câu hỏi này thì tôi xin chúc mừng bạn vì bạn đã tìm được nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín chất lượng nhất hiện nay, hãy gọi 0909.074.393 để được tư vấn và chọn mua gói dịch vụ hợp lý cho doanh nghiệp của bạn nhé! Rất hân hạnh được phục vụ quý doanh nghiệp!

 

 

 

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *