Giải đáp về những lỗi khi nạp thuế điện tử

Giải đáp về những lỗi khi nạp thuế điện tử
5 (100%) 2 votes

Doanh nghiệp của bạn đã có chữ ký số điện tử chưa? trong quá trình sử dụng khai thuế có gặp lỗi gì không, nếu có hãy theo dõi bài viết này nhé

1. Hỏi: Những điều kiện để người nộp thuế tham gia Nộp thuế điện tử?

Đáp: NNT đáp ứng được những điều kiện sau:

Là tổ chức hay doanh nghiệp đã được cấp mã số thuế/mã số doanh nghiệp và đang hoạt động. Đã có chứng thư số và chứng thư số phải còn hiệu lực. Có thư điện tử (Email), có kết nối internet. Đang thực hiện kê khai thuế qua mạng, nộp tờ khai qua mạng. Đăng ký  tài khoản tại một trong những Ngân hàng thương mại triển khai NTDT với TCT, nếu chưa có tài khoản Ngân hàng phù hợp, NTT bắt buộc phải đăng ký với các ngân hàng đã liên kết. (Tham khảo: Danh sách Các ngân hàng liên kết với Thuế để nộp thuế qua mạng)

giai-dap-ve-khai-thue-dien-t

2. Hỏi:  NNT có đăng ký nộp thuế điện tử được không nếu đang kê khai thuế qua mạng với các nhà cung cấp T-VAN?

Đáp:  Người nộp thuế đang kê khai thuế với các nhà mạng T-Van hoàn toàn có thể đăng ký nộp thuế điện tử trên trang cổng thông tin của cơ quan thuế theo 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Nếu NNT vẫn nắm được tài khoản khai thuế qua mạng tại Cổng thông tin TCT của tổ chức, doanh nghiệp mình thì thực hiện đăng nhập tài khoản KTQM tại Cổng thông tin TCT. Chọn Menu “Nộp thuế”, tiến hành  đăng kí NTDT.

Trường hợp 2: Nếu NNT không biết mật khẩu đăng nhập vào tài khoản kê khai thuế qua mạng tại Cổng thông tin TCT  làm theo các bước sau:

Truy cập website http://nhantokhai.gdt.gov.vn Chọn “ Đăng nhâp” Kích” Lấy lại mật khẩu” Đăng nhập tài khoản kê khai thuế qua mạng trên Cổng thông tin TCT với mật khẩu khởi tạo và thực hiện như  trường hợp 1

3. Hỏi: Chữ kí số đang sử dụng kê khai thuế qua mạng có thể dùng nộp thuế điện tử không?

Đáp: Doanh nghiệp có thể lựa chọn là sử dụng chung 1 chữ ký số cho kê khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử, hoặc có thể tách ra làm 2 chữ ký số khác nhau, sao cho phù hợp với công ty.

4. Hỏi: Một doanh nghiệp có thể đăng ký với tối đa bao nhiêu ngân hàng để nộp thuế điện tử qua mạng?

Đáp: Doanh nghiệp có thể đăng ký với tất cả ngân hàng đã kết nối với cơ quan thuế để thực hiện nộp thuế điện tử.

5. Hỏi: Trong quá trình đăng ký nộp thuế điện tử, người nộp thuế vô tình nhập sai thông tin, vậy khắc phục tnao?

Đáp: Có 2 trường hợp đăng kí sai thông tin như sau:

Nếu NNT đăng ký nhầm Ngân hàng: đề nghị NTT đến chi nhánh Ngân hàng gần nhất và gửi Công Văn đề nghị Hủy để Chi nhánh ngân hàng có căn cứ từ chối đăng ký của NNT Nếu NNT đã gửi bản đăng ký tại Chi nhánh ngân hàng nhưng bị sai thông tin (email, số điện thoại)  và muốn  hủy đăng kí để thực hiện đăng ký lại: đề nghị NNT liên hệ trực tiếp với Chi nhánh ngân hàng gần nhất để Chi nhánh hỗ trợ hủy đăng ký.

7. Hỏi: NNT thực hiện đăng kí Nộp thuế điện tử  và nhận được email của Tổng cục Thuế thông báo không chấp nhận đăng ký, với lý do “Chữ ký NNT không hợp lệ” phải làm như thế nào?

Đáp: Nguyên nhân dẫn đến lỗi “Chữ ký NNT không hợp lệ” bao gồm những yếu tố sau:

Môi trường Java trên máy tính của NNT Thông tin Serial Chữ ký số trong mục Đăng ký NTDT có trùng khớp với  số serial chữ ký số trong thiết bị CKS của NNT hay không? à NNT tiến hành so sánh hai thông tin trên.

Sau khi kiểm tra những nguyên nhân trên thì NNT vào lại Ứng dụng NTDT và thực hiện đăng kí lại.

8. Hỏi: Người nộp thuế muốn thay đổi email đã thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử phải làm thế nào?

Đáp: Liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ NTDT tại TCT theo số điện thoại 04.37689679 – 2103 hoặc email ntdt@gdt.gov.vn để được hỗ trợ trực tiếp.

9. Hỏi: Muốn lấy lại mật khẩu đăng nhập vào nộp thuế điện tử phải làm thế thế nào?

Trả lời: NNT liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế quản lý trực tiếp để reset lại mật khẩu đăng nhập NTDT . Email cấp lại mật khẩu sẽ được gửi về email của NNT đã đăng ký.

Theo: Hỗ trợ điện tử

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *