Giả mạo chữ ký số VNPT gia hạn lừa gạt các doanh nghiệp

Giả mạo chữ ký số VNPT gia hạn lừa gạt các doanh nghiệp
5 (100%) 1 vote

Theo thông tin chúng tôi nhận được, gần đây một số VNPT tỉnh thành đã nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc khách hàng nhận được email mạo danh VNPT với nội dung sai sự thật nhằm làm giảm uy tín của dịch vụ chữ ký số VNPT-CA mà VNPT đang cung cấp.

gia-mao-chu-ky-so-VNPT
VNPT cảnh báo hiện tượng giả mạo gia hạn dịch vụ VNPT-CA

Mạo danh lừa đảo gia hạn chữ ký số VNPT ở các doanh nghiệp

Tại Hậu Giang, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hậu Giang cho biết đơn vị đã  nhận được rất nhiều thông tin về việc người sử dụng nhận được nhiều email hoặc cuộc gọi đến mạo danh là nhân viên của VNPT để lừa gạt và buộc khách hàng phải gia hạn hợp đồng (với đầu mối mới) để không ảnh hưởng đến việc kê khai thuế hoặc báo là hệ thống của VNPT đang nâng cấp yêu cầu khách hàng gia hạn chữ ký số để được cấp Token mới, nhằm mục đích kiếm lợi và làm suy giảm uy tín của dịch vụ VNPT-CA mà VNPT đang cung cấp đến khách hàng.

Ngay sau khi nhận được thông tin về hiện tượng giả mạo này, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hậu Giang đã nhanh chóng khuyến cáo khách hàng cần cảnh giác để không bị lừa gạt..  Trung tâm Kinh doanh VNPT Hậu Giang cũng xin khẳng định với khách hàng dịch vụ VNPT-CA trên địa bàn tỉnh Hậu Giang chỉ được cung cấp chính thức từ các Phòng bán hàng trực thuộc TTKD VNPT Hậu Giang và khẳng định nhân viên của chúng tôi không thực hiện các hành vi nhắc nhở qua hình thức lừa gạt nêu trên. Trường hợp nghi vấn, khách hàng hãy điện thoại trực tiếp đến Tổng đài chăm sóc khách hàng 18001260 (miễn phí gọi từ điện thoại cố định VNPT)

VNPT  Hậu Giang cũng khuyến nghị cách thức phân biệt,  phát hiện  mail và  thư tay giả mạo.  Cụ thể, mail hoặc thư tay chính thức của VNPT gửi đi luôn có đuôi là “@vnpt.vn”.  VNPT  không sử dụng các mail công cộng miễn phí như yahoo, gmail…Riêng thư tay của các đơn vị kinh doanh chính thức của VNPT gửi khách hàng,  thư luôn được ký và đóng dấu đỏ trước khi gửi đi.

gia-mao-chu-ky-so-VNPT
Được biết, vào cuối năm 2014, trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Bắc Ninh cũng đã xảy ra hiện tượng mạo danh VNPT lừa gạt khách hàng đang sử dụng dịch vụ chữ ký số VNPT-CA của VNPT. Đối tượng mạo danh cũng đã gửi email và gọi điện trực tiếp đến khách hàng để thực hiện hành vi lừa gạt, tuy nhiên, khách hàng đã thông báo cho các bộ phận đầu mối chăm sóc khách hàng của VNPT biết.Ngoài, Hậu Giang, hiện tượng giả mạo này cũng đã và đang diễn ra ở các tỉnh khác như Đắk Lắk, Bắc Ninh  v.v..

Ngoài dịch vụ VNPT-CA, hiện tượng giả mạo VNPT để nhắc nợ và đòi cước viễn thông còn diễn ra với dịch vụ điện thoại cố định.

Cho đến nay, mặc dù nhiều nhóm đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ, khởi tố nhưng rải rác ở một số tỉnh/thành vẫn còn hiện tượng mạo danh nhân viên và Tổng đài của VNPT để nhắc nợ cước dịch vụ điện thoại cố định và dịch vụ Chữ ký số VNPT.

VNPT khuyến cáo khách hàng cần cảnh giác để không bị lừa gạt. VNPT khẳng định không thực hiện việc nhắc nợ cước dịch vụ (Chữ ký số, Điện thoại cố định…) qua những hình thức lừa gạt đã nêu. Trường hợp nghi vấn, khách hàng hãy điện thoại trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng 1800126 (miễn phí từ điện thoại cố định VNPT).

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *