Đưa chữ ký số vào cơ quan nhà nước

Đưa chữ ký số vào cơ quan nhà nước

Đánh giá

Việc đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số trong hoạt động của các cơ quan quản lý Nhà nước, trong các lĩnh vực chủ chốt như Y tế, Giáo dục… đã giúp phần lớn thúc đẩy phát triển KT-XH, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước của các cơ quan, bộ, ngành.

Chính phủ đã đưa ra chỉ thị cho các cấp, các ngành và nhiều địa phương tích cực hưởng ứng và thực thi áp dụng chữ ký số vào trong thực tiễn.

chu-ky-so5-495x400

Với việc tái cơ cấu thành 3 lớp riêng biệt : “Dịch vụ – Hạ tầng – Kinh doanh” theo hướng “Chuyên biệt – Khác biệt – Hiệu quả”. Thì việc phát triển dịch vụ công nghệ cũng như chữ ký số phục vụ cho việc Chính phủ điện tử đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp được xác định làm mục tiêu chính của VNPT.

Là một tập đoàn luôn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và chữ ký số nói riêng, Tập đoàn VNPT đã được vinh dự hợp tác chiến lược về ứng dụng chữ ký số với 42 UBND tỉnh/thành phố, các bộ, ngành và cơ quan Trung ương, nhằm sớm triển khai Chính phủ điện tử giai đoạn 2016-2020.

hoi-thao-chu-ky-so

Tất cả điều được xây dựng dựa trên nền tảng mới nhất và an toàn nhất hiện nay điện toán đám mây. Để tăng cường tính an toàn bảo mật  thì trong quá trình sử dụng tính năng mật khẩu xác thực một lần – OTP và chữ kỹ số sẽ được tích hợp với hệ thống nhắn tin SMS, email,…

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *