Đăng kí mã số thuế cá nhân qua mạng

Có nhiều cá nhân hiện nay vẫn chưa biết cách đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng internet. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn các anh/chị cách đăng ký nhằm giúp anh/chị có thể tự mình đăng ký cho các nhân viên trong doanh nghiệp của mình. Mời anh/chị cùng theo dõi các bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm đăng ký thuế thu nhập cá nhân và cài đặt:

– Tải phần mềm đăng ký thuế thu nhập cá nhân (TNCN) từ website:www.tncnonline.com.vn

Tải về phần mềm hỗ trợ đăng ký thuế TNCN

– Cài đặt phần mềm TNCN 2.6 vào máy tính.

Bước 2: Nhập hồ sơ đăng ký thuế bằng bằng chương trình TNCN 2.6

nhập hồ sơ đăng ký thuế

– Ghi dữ liệu --> Báo ghi dữ liệu thành công ;

– Kết xuất file dữ liệu (file Excel A4 gửi trực tiếp qua trang web và bảng kê gửi trực tiếp tại cơ quan thuế)

 

Bước 3 : Gửi file dữ liệu qua website:www.tncnonline.com.vn
– Truy cập vào website:www.tncnonline.com.vnvào mục Đăng ký thuế. Cơ quan chi trả đăng nhập đầy thông tin : Mã số thuế, ngày cấp mã số thuế (ghi trong giấy chứng nhận hoặc thông báo mã số thuế), Cục thuế tỉnh thành phố, Cơ quan quản lý thuế trực tiếp (chọn trong hệ thống), nhập mã xác nhận và đăng nhập;

Bước 3 : Gửi file dữ liệu qua website : www.tncnonline.com.vn

– Truy cập vào website: www.tncnonline.com.vn

 – Tiếp theo Anh/Chị chọn mục Đăng ký thuế.

Xem thêm:   Hướng dẫn nộp phụ lục gian hạn nộp thuế GTGT01

– Tại mục Tổ chức chi trả, Anh/Chị điền đầy thông tin : Mã số thuế, ngày cấp mã số thuế (ghi trong giấy chứng nhận hoặc thông báo mã số thuế), Cục thuế tỉnh thành phố, Cơ quan quản lý thuế trực tiếp (chọn trong hệ thống), nhập mã xác nhận và đăng nhập;

(*) Lưu ý với các bạn : Khi hệ thống báo ngày cấp mã số thuế không đúng đề nghị doanh nghiệp liên hệ cơ quan thuế để được hướng dẫn.

– Điền đầy đủ thông tin : Tên người gửi, địa chỉ, số điện thoại, email và chọn Browse. Sau đó chọn, Upload file lên mạng và Hệ thống báo gửi file thành công ;

– Chọn mục tra cứu file xem file đã gửi thành công hay chưa.

Bước 4 : Kiểm tra file đã gửi và tải kết quả về máy (khoảng 2-7 ngày sau khi gửi) :

Người nộp thuế tiến hành kiểm tra file đã gửi bằng cách nhập tài khoản vào Cơ quan chi trả. vào mục tra cứu file. Có thể có 3 trạng thái cấp mã:

– Chưa phê duyệt: file chưa được Cục Thuế phê duyệt.

– Đã phê duyệt: file đã được Cục Thuế phê duyệt và chưa có kết quả.

– Đã cấp mã: file đã được cấp MST, bấm vàoTải kết quả để tải về

 

Bước 5 : Tra cứu MST

Nếu thông tin đăng ký thuế của người nộp thuế, muốn biết NNT đã có MST chưa hoặc quên MST đã được cấp thì NNT có thể tra cứu MST như sau:

Xem thêm:   Hướng Dẫn Khai Thuế Chữ Ký Số Bằng IE TAB

Vào website:www.tncnonline.com.vn, vào mục Tra cứu MST theo số chứng minh nhân dân/hộ chiếu hoặc tra cứu theo Mã số thuế.

Bước 6: Nhận kết quả.

File kết quả như sau :

1. Báo sai ngày cấp mã số thuế — > Liên hệ cơ quan thuế để được cung cấp ngày cấp mã số thuế đúng ;

2. Báo file dữ liệu không đúng --> Mở file excel kiểm tra các chỉ tiêu mã số thuế, cơ quan thuế trực tiếp quản lý, số hiệu tệp hồ sơ khi kết xuất có giống với tên file không --> sửa lại;

3. Báo file đã được upload --> Trên hệ thống đã tồn tại file đã gửi --> Mở phần mềm TNCN 2.6 điều chỉnh lại số hiệu tệp hồ sơ (số bất kỳ 1..100…n) kết xuất file và thực hiện gửi lại ; hoặc báo lỗi trong quá trình tải file lên máy chủ ;

4. Một số trường hợp cá nhân bị sai thông tin ” tên, ngày sinh…” và đã được cấp mã số thuế thì thực hiện nhập lại các thông tin đúng bằngPM TNCN 2.6và thực hiện gửi lại trên trang web (Lưu ý :Điền đúng mã số thuế mà NNT đã được cấp vào cột mã số thuế, nếu bị sai số CMND để nghị liên hệ cơ quan thuế “không thực hiện theo cách trên”).

Những trường hợp đã nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan thuế trước đây thực hiện kiểm tra kềt quả như Bước 4. Trong trường hợp chưa có kết quả thực hiện đăng ký từ Bước 1 để có mã số thuế trong thời gian nhanh nhất./.

Xem thêm:   Hướng dẫn cài đặt Java BHXH- điện tử

5. Xử lý lỗi do trùng CMT/hộ chiếu:

– Nếu CMT trùng với CMT của NNT TNCN (cùng một NNT, trước đây đã được cấp MST TNCN) thì sử dụng MST ở cột MST cũ, không phải đăng ký lại.

– Nếu CMT trùng với NNT khác, gửi file đăng ký thuế trực tiếp tại cơ quan thuế, sau khi CQT xác minh CMT sẽ cấp MST cho NNT. Hồ sơ gồm:

+ Mẫu số 05-ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư số 80/2012/TT-BTC ngày 22/5/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn Luật Quản lý thuế về đăng ký thuế(ghi rõ: trùng chứng minh thư).

Qua bài viết trên mong rằng anh/chị sẽ hiểu hơn về cách đăng ký mã số thuế. Còn điều gì không hiểu mời anh/chị để lại lời nhắn cho chúng tôi. Cảm ơn anh/chị đã theo dõi

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
HỔ TRỢ KỸ THUẬT ĐĂNG KÝ GIA HẠN LIÊN HỆ