Công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình tại Phú Thọ đem lại hiệu quả gì?

Công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình tại Phú Thọ đem lại hiệu quả gì?
5 (100%) 1 vote

Sáu tháng đầu năm 2017, số người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình tại Phú Thọ tăng lên 26.723 người, tương đương 33,9% so với cuối năm 2016, đưa tổng số người tham gia BHYT theo loại hình này lên 105.406 người.

Đây là một kết quả đáng mừng thu được từ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo BHXH tỉnh, sự quyết tâm của công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống BHXH tỉnh và sự vào cuộc của các hệ thống đại lý thu BHYT hộ gia đình toàn tỉnh.

Ngay từ đầu năm, BHXH tỉnh giao kế hoạch phát triển đối tượng hằng tháng, hằng quý cho BHXH các huyện, thành, thị; chỉ đạo BHXH cấp huyện, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo công tác phát triển đối tượng, giao chỉ tiêu BHYT hộ gia đình hằng tháng cho xã, phường, thị trấn và các đại lý. Trong quý I/2017, BHXH tỉnh đã ký kết quy chế phối hợp công tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; mở rộng hệ thống đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tới hội viên Hội Phụ nữ và Hội Nông dân, nâng tổng số hệ thống đại lý thu BHYT hộ gia đình lên 5 hệ thống, bao gồm: bưu điện, y tế, cán bộ cấp xã, cán bộ Hội Nông dân và Hội Phụ nữ. 13/13 BHXH các huyện, thành, thị tổ chức đào tạo, sát hạch nhân viên đại lý thu là cán bộ Hội Phụ nữ và Hội Nông dân qua đó cấp 918 thẻ đại lý thu, đưa tổng số đại lý thu BHYT hộ gia đình toàn tỉnh lên hơn 2.400 người.

Quý II/2017, tại nhiều huyện như Thanh Thủy, Hạ Hòa, Lâm Thao… cán bộ cơ quan BHXH huyện đã phối hợp với chính quyền xã, phường, thị trấn, hội phụ nữ, hội nông dân tổ chức các đợt tuyên truyền trực tiếp về BHYT hộ gia đình tới các khu dân cư. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHYT của Nhà nước.

van-dong-bhyt

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Thọ đã chủ động phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị tháo gỡ những vướng mắc trong triển khai BHYT hộ gia đình với thành phần tham dự là lãnh đạo BHXH và Hội phụ nữ cấp huyện, qua đó đã nhất trí phương thức phối hợp chặt chẽ thực hiện mục tiêu phát triển đối tượng BHYT hộ gia đình. Với sự vào cuộc mạnh mẽ của các đại lý từ các cấp hội phụ nữ đã góp phần đáng kể vào việc tăng thêm 18.142 người tham gia BHYT hộ gia đình chỉ riêng trong quý II.

Năm 2017, BHXH tỉnh Phú Thọ được BHXH Việt Nam giao kế hoạch phát triển 129.333 người tham gia BHYT hộ gia đình. Để hoàn thành kế hoạch đó, từ nay đến hết tháng 12/2017, Phú Thọ cần huy động thêm 23.927 người tham gia BHYT hộ gia đình. Tin rằng với việc triển khai đồng bộ các giải pháp huy động sự vào cuộc của các cấp chính quyền, sự nhiệt tình của 5 hệ thống đại lý thu BHYT hộ gia đình, ngành BHXH tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành chỉ tiêu được giao, góp phần giữ vững tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh

Nguồn tin từ: https://baohiemxahoi.gov.vn/

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *