Chúc mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam – BHXH Việt Nam

Chúc mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam – BHXH Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Chiều 14/6, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt với gần 150 nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí, nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017).

Tham dự buổi gặp mặt với đông đảo nhà báo, phóng viên có các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu  Đào Việt Ánh; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ LĐ-TB&XH, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, thay mặt BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn đã gửi lời chúc mừng tới các nhà báo, phóng viên, biên tập viên. Và cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, sự phối hợp của các Bộ ngành, cơ quan đoàn thể, từ sự cố gắng, nỗ lực của Ngành BHXH, công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT đã có những thành tựu nhất định. “Đặc biệt trong đó, công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đã có những chuyển biến rõ nét, mà điều không thể không kể đến chính là vai trò quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí nói chung và các nhà báo, phóng viên, biên tập viên nói riêng trong công tác này”, Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

hoi-nghi-bhxh

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cũng khẳng định, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ của các cơ quan truyền thông, báo chí trong việc triển khai đồng bộ, mạnh mẽ các hoạt động tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Hầu như hàng ngày, trên sóng phát thanh, truyền hình, trên các mặt báo in, báo điện tử ở Trung ương và địa phương đều có các tin, bài, phóng sự… phản ánh về BHXH, BHYT.

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, trong năm 2016, các cơ quan thông tấn, báo chí đã thực hiện, đăng tải gần 5.000 tác phẩm với đủ các thể loại về BHXH, BHYT. Chỉ tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2017, đã có gần 1.500 tác phẩm phản ánh thông tin về 02 lĩnh vực này trên các cơ quan thông tấn, báo chí. Những hoạt động này đã góp phần truyền tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT đến với đông đảo NLĐ và nhân dân trên cả nước.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cũng cho rằng, sự vào cuộc chủ động, tích cực của các cơ quan báo chí đã góp phần làm chuyển biến nhận thức của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các cơ quan quản lý Nhà nước, các DN, NLĐ, người dân và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT; góp phần thúc đẩy việc hoàn thiện mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi NLĐ.

“Thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, tôi xin ghi nhận và trân trọng cảm ơn các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí đã chủ động phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, tích cực với BHXH Việt Nam trong công tác tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT thời gian qua. Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tôi xin chúc các đồng chí “mắt sáng, lòng trong, bút sắc” góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền báo chí nước nhà, và để cho nền báo chí luôn xứng đáng là vũ khí tư tưởng sắc bén, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị- xã hội và là diễn đàn tin cậy của nhân dân”- Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn nói.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn mong muốn, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên tiếp tục đồng hành với BHXH Việt Nam trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, góp phần cùng Ngành BHXH tiếp tục thực hiện và củng cố xây dựng một nền an sinh xã hội bền vững cho nước nhà./.

Nguồn tin lấy từ:https://baohiemxahoi.gov.vn

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *