Chữ ký số VNPT hướng dẫn khai tờ khai thuế Thu nhập cá nhân

Chữ ký số VNPT luôn cập nhật hàng tuần các chính sách về Thuế,  kê khai Thuế, Hải Quan và Bảo hiểm xã hội. Tháng 3 này là hạn cuối để người lao động quyết toán thuế Thu nhập cá nhân trong trường hợp vượt quá ngưỡng quy định. Trường hợp hoàn thuế sẻ không tính thời hạn làm hồ sơ nhưng người lao động vẫn nên tham khảo qua.

1. Hướng dẫn khai tờ khai thuế Thu nhập cá nhân:

Tại Mục II, khoản 1, Công văn số 801/TCT-TNCN ngày 02/03/2016 có hướng dẫn về việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2015 và cấp mã số thuế người phụ thuộc (MST NPT).
Theo hướng dẫn nêu trên, tổ chức chi trả thu nhập từ tiền lương, tiền công (TLTC) thuộc trường hợp quyết toán ủy quyền cho người lao động trong trường hợp này, khi khai quyết toán thuế TNCN và quyết toán ủy quyền cho người lao động thực hiện như sau:

• Tại chỉ tiêu [36] Tờ khai QTT TNCN 05/KK-TNCN: khai tổng số thuế TNCN đã khấu trừ đối với toàn bộ thu nhập từ TLTC được chi trả tại đơn vị, không bao gồm thuế TNCN đã khấu trừ tại các đơn vị khác của NLĐ được điều chuyển.

• Tại chỉ tiêu [19] Phụ lục 05-1/BK-TNCN: khai tổng số thuế TNCN đã khấu trừ trong năm của NLĐ, bao gồm thuế TNCN đã khấu trừ tại đơn vị và thuế TNCN theo chứng từ khấu trừ thuế tại các đơn vị khác của NLĐ được điều chuyển…

2. Quy định về thời điểm xác định thuế Giá trị gia tăng:

Tại điều 8 Thông tư 219/2013 hướng dẫn thi hành luật thuế GTGT quy định rõ

• Đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.
• Đối với cung ứng dịch vụ là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ hoặc thời điểm lập hóa đơn cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.
• Đối với xây dựng, lắp đặt, bao gồm cả đóng tàu, là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.
• Đối với hàng hóa nhập khẩu… 3. Quy định về điều kiện ghi nhận tài sản cố định Tại điều 3 Thông tư 45/2013/TT-BTC có quy định tiêu chuẩn ghi nhận tài sản cố định hữu hình, cụ thể như sau: • Chắc chắn thu được lợi ích kinh tế trong tương lai từ việc sử dụng tài sản đó.
• Có thời gian sử dụng trên 1 năm trở lên.
• Nguyên giá tài sản phải được xác định một cách tin cậy và có giá trị từ 30.000.000 đồng(Ba mươi triệu đồng) trở lên.
Lưu ý:
• Chi phí đầu tư nâng cấp TSCĐ được phản ánh tăng nguyên giá TSCĐ.
• Chi phí sửa chữa TSCĐ không được tính tăng nguyên giá TSCĐ mà hạch toán trực tiếp hoặc phân bổ vào…

Hiện tại người lao động tại các doanh nghiệp đang trong giai đoạn hoàn tất hóa đơn ( do doanh nghiệp cung cấp cho người lao động dựa theo thỏa thuận tiền lương và thuế thu nhập, người phụ thuộc nếu có ) để người lao động có thể nhanh chóng nộp thuế hoặc được hoàn lại thuế TNCN.

Chữ ký số VNPT luôn là người bạn đồng hành cùng quý Doanh nghiệp, trong suốt những năm qua từ thời đầu áp dụng chữ ký số trong kê khai thuế qua mạng, nộp thuế qua mạng, khai hải quan và bảo hiễm xã hội điện tử, chữ ký số VNPT luôn được các doanh nghiệp tin dùng. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đến quý Doanh nghiệp và luôn tự nhắc mình sẻ phục vụ hết mình.

ChukysoVNPT.com.vn kính gửi đến Doanh nghiệp lời chúc thành công.

Xem thêm:   Tổng Cục Thuế Nâng Cấp Phần Mềm HTKK 3.3.1
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Thị Ngọc Hà
Nguyễn Thị Ngọc Hà
5 years ago

Xin chào VNPT,
Hiện tại cơ quan tôi đã đăng ký chữ ký số qua mạng,
Việc đăng ký được thực hiện cùng với đăng ký kê khai bảo hiểm xã hội,
Tuy nhiên, theo tôi được biết việc có chữ ký số sẽ nộp được quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Tôi muốn hỏi thủ tục này như thế nào? Xin VNPT hướng dẫn được rõ hơn ạ.
Trân Trọng,
Ngọc Hà

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
HỔ TRỢ KỸ THUẬT ĐĂNG KÝ GIA HẠN LIÊN HỆ