Các Bước Đăng Ký Và Nộp Thuế Điện Tử Bằng Chữ Ký Số

Chữ ký số nào tốt nhất hiện nay, kinh nghiệm lựa chọn cho doanh nghiệp

Chữ ký số áp dụng cho hoạt động của doanh nghiệp đã lâu và hiện nay cũng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ này, để giúp doanh nghiệp lựa chọn đúng chữ ký số và an tâm hơn trong việc sử dụng, bạn Vương Công Khánh – kế toán lâu năm của một công ty ở Sài Gòn, từng dùng qua rất nhiều nhà cung cấp chia sẻ.

Theo đó, bạn Khánh cho biết khách hàng cũng như mình đi mua hàng hay sử dụng một sản phẩm mới, ai cũng bỡ ngỡ chọn thế nào, dịch vụ ra sao? và chất lượng sau này có đúng như tư vấn không ? khi tư vấn bán hàng ai cũng muốn bán được hàng. Nhưng hỗ trợ sau bán hàng mới là niềm tin của khách hàng.

 

Khi các nhà cung cấp chữ ký số được bán sản phẩm, ai cũng phải đáp ứng đủ điều kiện về luật giao dịch thương mại điện tử, nên mọi người yên tâm cho đến hiện tại . Còn sau này thời gian sẽ rõ. Mình là nhân viên kế toán gạo cội của nhiều công ty nên tất cả phần mềm kê khai thuế, khai hải quan và bảo hiểm xã hội điện tử của các đơn vị cung cấp mình đều kinh qua trước khi sử dụng CA-VNPT.

chu-ky-so

Chữ Ký Số VNPT

 

VNPT có chi nhánh đủ khắp xã huyện và tỉnh thành, hệ thống hạ tầng rộng khắp nước. Đây cũng là một trong những tiêu chí khi chọn lựa một nhà cung cấp dịch vụ. Nhớ lúc trước mình đi làm Kế toán cho một công ty dưới miền Tây, Doanh nghiệp ở đây lở đăng ký chữ ký số của một nhà cung cấp dịch vụ không tên tuổi ( mình xin phép không được nhắc tên ), sau đợt kê khai thuế đầu tiên sử dụng mình gặp rất nhiều lổi ngớ ngẩn liên quan đến chữ ký số nhưng không tìn được người trực tiếp hổ trợ, gọi tổng đài thì rất khó và không được hướng dẫn tận tình.

Sau này mình sử dụng dịch vụ của VNPT thấy cực kỳ đơn giản. Thủ tục đăng ký nhanh gọn, bạn chỉ cần chuẩn bị trước:

– 01 bản photo Chứng Minh thư của người đại diện theo pháp luật (Photo có dấu đỏ của công ty)

– 01 bản photo Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và đăng ký mẫu dấu ( nếu có ) (Photo có dấu đỏ của công ty)

Còn hợp đồng bên VNPT sẽ xác nhận và mang đến cùng thiết bị. Khi đăng ký sử dụng : Sau 4 giờ mình đã có thiết bị để dùng. Tính từ khi mình gọi điện lên đăng ký theo tổng đài hotline 0909.844.004.

chu-ky-so

Bạn Khánh – nhân viên kế toán ( bên phải )

 

Về hổ trợ khách hàng, mình cam đoan với các bạn không đâu hổ trợ tốt như VNPT. Từ việc hỗ trợ kỹ thuật, reset mật khẩu VNPT cứ gọi tổng đài CSKH không quá 3 phút khi khách hàng cần lấy lại mật khẩu mới.

Một số ưu điểm chung mà mình thấy ở chữ ký số VNPT:

– Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, không phải xếp hàng chờ đợi để nộp hồ sơ bằng giấy trực tiếp tại các điểm giao dịch

– Tiện ích trong việc lưu trữ hồ sơ, chứng từ; thuận tiện tìm kiếm, tra cứu · Giao dịch online trực tuyến qua Internet, Chủ doanh nghiệp ký số mọi lúc mọi nơi; không phải phụ thuộc vào giờ hành chính hoặc ngày nghỉ

– Sử dụng công nghệ hiện đại với độ bảo mật cao được pháp luật bảo hộ.

Ưu điểm riêng:

VNPT có đường truyền Internet kết nối trực tiếp với dung lượng lớn đến Tổng Cục thuế nên thuận tiện cho việc khai thuế qua mạng . VNPT có cơ sở hạ tầng viễn thông sẵn có, cáp quang có, vệ tinh có, thì khi sử dụng dịch vụ VNPT thì khách hàng cũng nhận được chăm sóc tốt hơn.

Nếu chưa sử dụng dịch vụ của VNPT mình nghỉ các bạn kế toán như mình nên chuyển sang sử dụng ngay và luôn để tận hưởng nhưng đều tuyệt vời mà chữ ký số VNPT đem lại.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *