Chữ ký số đảm bảo an toàn và hạn chế các hoạt động tội phạm internet

Hội nghị được Bộ TT&TT tổ chức vào ngày 1/08/2013 tại TP.HCM, tham dự có ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ T&TT, cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, các sở, ban ngành các tỉnh phía Nam và các doanh nghiệp liên quan.

Do ông Đào Đình Khả, Giám đốc Trung tâm chứng thực chữ ký số quốc gia, một trong những yếu tố quan trọng về quy định pháp lý và chính sách về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số tại Việt Nam là việc an toàn thông tin trong giao dịch điện tử. Theo ông, giao dịch điện tử khác với môi trường giao tiếp truyền thống như qua Internet (môi trường không an toàn), không gặp trực tiếp nên khó biết ai giao dịch, khó xác định được giao dịch đã xảy ra và không dự đoán được số đối tác giao dịch.

Chính vì thế, việc giao dịch điện tử xảy ra nhiều rủi ro do công nghệ chứa đựng các thách thức bảo mật. Cụ thể, giao dịch qua internet tạo ra cơ hội hấp dẫn đối với các hoạt động tội phạm mạng và tiếp xúc với nhiều các mối rủi ro khác nhau. Bởi tội phạm mạng luôn phát triển song song với cuộc cách mạng CNTT và đang dần thay thế tội phạm truyền thống.

Theo ông Khả, giao dịch điện tử muốn đảm bảo an toàn phải đáp ứng các yếu tố như tính bảo mật, nhất quán, xác thực và tính không chối bỏ.

Cũng tại hội nghị, các vấn đề về hệ thống văn bản pháp lý liên quan quan đến chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số như quy định liên quan đến nhà cung cấp dịch vụ chứng thức chữ ký số; quy định liên quan sử dụng chữ ký số; quy định liên quan đến nhà phát triển ứng dụng hỗ trợ chữ ký số; việc giám sát quản lý vi phạm về lĩnh vực này… cũng được ông Khả trình bày để các học viên tham dự nắm rõ.

Theo báo xahoithongtin.com

Xem thêm:   Chữ ký số VNPT chiết khấu 10% duy nhất tại chukysonvnpt.com.vn
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
HỔ TRỢ KỸ THUẬT ĐĂNG KÝ GIA HẠN LIÊN HỆ