bao-hiem-xa-hoi11

Các thức đóng bảo hiểm xã hội cho người đi tu nghiệp

Các thức đóng bảo hiểm xã hội cho người đi tu nghiệp
5 (100%) 1 vote

Trong trường hợp doanh nghiệp bạn có chỉ tiêu đi học, công tác tại nước ngoài thì mức đóng bảo hiểm y tế, bảo hiềm thất nghiêp… cho các đối tượng này sẽ được thực hiện như thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu và xem câu trả lời qua bài viết dưới đây

Người đi học ở nước ngoài sẽ đóng bảo hiểm như thế nào

Hỏi: Đơn vị của bà Lê Lành (An Giang) có một cán bộ được cử đi học nước ngoài theo diện học bổng, được hưởng 40% lương. Bà Lành hỏi, trường hợp của cán bộ này tính đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thế nào?

bao-hiem-xa-hoi11

Kê khai bảo hiểm xã hội

 

Về vấn đề này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 1, Điều 85 và Khoản 1, Điều 86 Luật Bảo hiểm xã hội; Điểm a, Điểm b, Khoản 1, Điều 58 Luật Việc làm; Khoản 1, Điều 2 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29/12/2015 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, trường hợp bà Lành hỏi là cán bộ đang hưởng lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, được cử đi học ở nước ngoài nhưng vẫn được hưởng tiền lương ở trong nước thì mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp bằng 28% tiền lương tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Trong đó, người lao động đóng 9% và người sử dụng lao động đóng 19%. Tiền lương tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp là tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có) theo quy định tại Nghị định số 204/2004/NĐ-CP.

Tham khảo bảng giá chữ ký số VNPT hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội điện tử.

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *