Các bước tiến hành khai bảo hiểm xã hội điện tử bằng chữ ký số vnpt

Các bước tiến hành khai bảo hiểm xã hội điện tử bằng chữ ký số vnpt
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, nhu cầu kê khai bảo hiểm xã hội điện tử bằng chữ ký số qua mạng internet ngày càng tăng cao. Vậy cách thức tiến hàng như thế nào? Mọi thứ sẽ vô cùng đơn giản chỉ bằng vài cú click chuột thôi. Bạn không tin ư? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm ra đáp án nhé.

Bước 1: Bạn cần có chữ ký số và phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử. Về vấn đề này, các doanh nghiệp có thể dùng chữ ký có sẵn hoặc mua chữ ký mới. Và đường dây nóng 0909.844.004 sẽ hỗ trợ bạn đăng ký chữ ký mới. 

 

bao-hiem-xa-hoi-dien-tu

 

Bước 2: Bạn trực tiếp đăng ký bảo hiểm xã hội điện tử qua trang website: chukysovnpt.com.vn. Khi bạn click chuột bằng ô Đăng ký, bạn sẽ được lựa chọn một trong 2 hình thức đó là: Giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử và giao dịch qua mạng. Nếu bạn chọn phương pháp giao dịch qua mạng xã hội điện tử thì bạn cần có chữ ký số và đăng kí phần mềm Java có hỗ trợ kê khai bảo hiểm xã hội. Tiếp theo, sau khi thực hiện đăng ký chữ ký số vnpt, anh chị điền đầy đủ các thuông tin như trên bảng hệ thống yêu cầu: mã số thuế, mã đơn vị, địa chỉ, email, tỉnh (thành phố),… Ngay sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, hệ thống phần mềm giao dịch BHXH điện tử sẽ gửi tài khoản mà bạn đăng ký vào email của bạn. Bạn kiểm tra email và xác nhận để nhận tài khoản đó.

 

khai-bao-hiem-xa-hoi-VNPT

 

Bước 3: Bạn tải về KBHXH để sử dụng lập tờ khai cho các phần mềm khai bảo hiểm xã hội.

Bước 4: Truy cập: gddt.baohiemxahoi.gov.vn bạn chọn đăng nhập và nhập tài khoản mà email vừa có. Bạn cũng cần thay đổi mật khẩu để giao dịch hệ thống phần mềm BHXH điện tử được diễn ra an toàn.

Bước 5: Sau khi thực hiện bước 4, bạn chọn Nộp hồ sơ. Bạn chọn hồ sơ vừa tạo và kết xuất, ký điện tử và bấm nút Nộp. Sau đó, nếu bạn nhận được thông báo Nộp hồ sơ thành công thì quy trình đăng ký bảo hiểm xã hội điện tử đã hoàn tất.

Qua các bước kê khai bảo hiểm xã hội điện tử như trên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đăng kí bảo hiểm xã hội mà không cần đến giấy tờ hay các thủ tục rườm rà. Ngoài ra, với các thao tác trên cũng sẽ giúp bạn mất một số chi phí phát sinh như phương pháp đăng ký truyền thống.

Tham khảo bảng giá chữ ký số VNPT.

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *