Bộ Tài chính luôn mở cửa thị trường bảo hiểm theo cam kết quốc tế

Bộ Tài chính luôn mở cửa thị trường bảo hiểm theo cam kết quốc tế
5 (100%) 2 votes

(TCT Online) – Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai tại buổi tiếp ông Ng Keng Hooi – tân Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn bảo hiểm AIA diễn ra vào sáng 15/8.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Vũ Thị Mai chúc mừng kết quả kinh doanh của Tập đoàn AIA nói chung và của Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam nói riêng về những con số ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2017; cũng như AIA trở thành nhà tài trợ bạch kim cho Hội nghị cấp cao APEC tổ chức vào tháng 11 tại Đà Nẵng.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai nhấn mạnh, AIA là một trong những tập đoàn tài chính đầu tư lớn tại Việt Nam, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam cũng là 1 trong 5 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam. “Chúng tôi đánh giá cao sự đóng góp của Tập đoàn AIA đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bảo hiểm Việt Nam nói riêng” – Thứ trưởng Mai nói.

bo-tai-chinh

So với các nước, thị trường bảo hiểm Việt Nam còn tương đối mới mẻ và có nhiều tiềm năng phát triển. Việt Nam hiện mới chỉ có khoảng 7,5% dân số được bảo vệ bởi các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ trên GDP chỉ đạt 1% (năm 2016), thấp hơn nhiều so với mức trung bình của thế giới (6,98%) và khu vực (3,43%). Với tiềm năng đó, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, Bộ Tài chính luôn có chủ trương mở cửa thị trường bảo hiểm theo các cam kết quốc tế, khuyến khích các loại hình DN bảo hiểm cả trong và ngoài nước hoạt động; tiếp tục thực hiện đề án tái cấu trúc DN nhằm nâng cao năng lực tài chính, khả năng thanh toán cũng như nâng cao chất lượng quản trị, dịch vụ.

Tại buổi tiếp, ông Ng Keng Hooi cảm ơn Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã dành thời gian đón tiếp đoàn, đồng thời khẳng định, AIA tiếp tục tham gia tích cực vào thị trường tài chính, bảo hiểm Việt Nam thông qua việc mua trái phiếu chính phủ với kỳ hạn dài, hỗ trợ cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực.

Đăng ký chữ ký số vnpt, đăng ký sử dụng 3 năm được tặng thêm 12 tháng sử dụng nữa, quá hấp dẫn nhanh chong đăng ký nào các doanh nghiệp ơi!

Theo: Tập chí thuế

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *