BHXH Việt Nam và Ngân hàng Wells Fargo: Tăng cường sự hợp tác và quản lý

Ngày 18/10/2016, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương đã có buổi làm việc với các chuyên gia Ngân hàng Wells Fargo.

chu ky so

Ông Ludger Peters cho biết, Ngân hàng Wells Fargo là ngân hàng lớn thứ 3 về tổng tài sản tại Mỹ với 1,79 nghìn tỷ USD, có 265.000 nhân viên, 70 triệu khách hàng, 8.700 chi nhánh và 12.500 điểm giao dịch.

Tại Việt Nam, Wells Fargo có 02 chi nhánh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Có 31 ngân hàng tại Việt Nam đang sử dụng dịch vụ ngân hàng đại lý của Wells Fargo thông qua các tài khoản USD, JPY và EUR mở tương ứng tại New York, Tokyo và Luân Đôn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi về cơ chế, chính sách, quy định về việc quản lý và đầu tư quỹ BHXH, mở rộng danh mục lĩnh vực đầu tư.

vnpt chu ky so

Bên cạnh đó, các chuyên gia Ngân hàng Wells Fargo cũng rất quan tâm tới việc điều chỉnh chính sách để đảm bảo cân đối quỹ BHXH trong dài hạn tại Việt Nam. Chuyên gia Wells Fargo chia sẻ, hiện nay nhiều nước trên thế giới đã nâng tuổi nghỉ hưu lên 65 đến 70 tuổi để phù hợp với tình hình dân số, tuổi thọ trung bình, và đặc biệt là để phù hợp với nguyên tắc đóng – hưởng, cân đối thu – chi từ quỹ BHXH.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương bày tỏ cảm ơn những chia sẻ của các chuyên gia Wells Fargo về vấn đề quản lý và đầu tư tăng trưởng quỹ BHXH. Phó Tổng Giám đốc mong rằng, thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tư vấn của Ngân hàng Wells Fargo trong việc đề xuất sửa đổi chính sách, mở rộng danh mục đầu tư quỹ BHXH nhằm đảm bảo an toàn, tăng trưởng quỹ BHXH tại Việt Nam.

Theo nguồn: http://www.baohiemxahoi.gov.vn/

Tham khảo đăng ký chữ ký số VNPT

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *