BHXH tỉnh Hà Tĩnh quyết tâm hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2017

BHXH tỉnh Hà Tĩnh quyết tâm hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2017
5 (100%) 1 vote

Ngày 10/01/2017, BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016, Hà Tĩnh gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, thiên tai, lũ lụt gây thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương.

Với mục tiêu cùng tỉnh nhà khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, ổn định an sinh xã hội, được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy chính quyền các cấp, phối hợp của các ban, ngành, tổ chức hội, đoàn thể cùng sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động, BHXH tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu, kế hoạch năm 2016.

Số người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên 1.045.000 người, đạt chỉ tiêu Chính phủ giao năm 2016 về tỷ lệ bao phủ BHYT 82% dân số; thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đạt trên 1.840 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch BHXH Việt Nam; hoàn thành các chỉ tiêu về mở rộng các loại hình đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; thực hiện cải cách hành chính, giao dịch điện tử BHXH tỉnh Hà Tĩnh vinh dự là một trong 12 tỉnh được BHXH Việt Nam biểu dương, khen thưởng về thành tích năm 2016 và được Khối thi đua Văn hóa – Xã hội của tỉnh đề nghị UBND tỉnh tặng cờ đơn vị xuất sắc.

bhxh-ha-tinh

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017, trong đó BHXH tỉnh xác định, đề ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm cần tập trung triển khai, thực hiện:

Bám sát chương trình, chỉ tiêu kế hoạch của BHXH Việt Nam và nhiệm vụ chính trị tại địa phương, triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả. Quyết liệt, quyết tâm cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện; xác định đúng các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm và các giải pháp phù hợp, khả thi.

Thực hiện hiệu quả cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, giao dịch điện tử trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, trong đó tập trung ưu tiên lĩnh vực giao dịch điện tử, giải quyết thủ tục hành chính đối với đơn vị sử dụng lao động, người lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN và phục vụ bệnh nhân BHYT trong khám chữa bệnh.

Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, truyền thông; công tác thanh tra, kiểm tra về chính sách BHXH, BHYT.

Thường xuyên báo cáo, cung cấp thông tin, tham mưu cho tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp để chỉ đạo kịp thời và hỗ trợ ngành trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Phối hợp tốt với cấp ủy chính quyền và các sở, ban, ngành, tổ chức hội, đoàn thể liên quan.

Dân chủ, công khai, minh bạch trong hoạt động theo quy định của pháp luật.

Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý cấp phòng, cấp huyện đủ số lượng biên chế, có phẩm chất chất tốt, đáp ứng yêu cầu về năng lực quản lý, điều hành, tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Thời buổi hiện đại ngày nay việc sử dụng chữ ký số để giải quyết các giao dịch hợp tác của các công ty đã không còn là vấn đề lạ lẫm, công ty doanh nghiệp nào thành lập mà không có chữ ký số thì cũng xem như chưa thực sự là một công ty thật thụ.

Theo:http://www.baohiemxahoi.gov.vn/

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *