HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM IVAN BẢO HIỂM XÃ HỘI VNPT 2.0

Bảo hiểm xã hội điện tử giải pháp tiện tích cho các Doanh nghiệp

Đánh giá

Bảo hiểm xã hội luôn là vấn đề làm đau đầu nhiều doanh nghiệp, tổ chức với hình thức tiếp nhận hồ sơ giấy truyền thống vì làm mất thời gian, chi phí và lãng phí giấy tờ. Bên cạnh đó gánh nặng lưu trữ hồ sơ tăng lên nhanh chóng và đáng kể.

Vừa qua ( 17/11/2015 ) BHXH TP. Hồ Chí Minh đã ra thông báo không tiếp nhận hồ sơ giấy. Đây là một bước đi cho thấy khả năng hội nhập và ứng dụng CNTT của nhà nước vào hoạt động quản lý. Trước đó việc ra đời chữ ký số đã góp phần to lớn trong việc giãm tải trong kê khai thuế qua giấy, hình thức kê khai thuế qua mạng ra đời đã thay đổi bộ mặt của nhiều doanh nghiệp. Tiếp bước đó, chữ ký số đã được ứng dụng trong hoạt động khai Hải quan điện tử và giờ là kê khai bảo hiểm xã hội điện từ. BHXH TP. Hồ Chí Minh quy định đối với các hồ sơ giao dịch điện tử được tiếp tục thực hiện kê khai nộp điện tử. Các quy trình khác thì nộp hồ sơ giấy thông qua hệ thống Bưu điện (kinh phí do cơ quan BHXH thanh toán với Bưu điện).
khai-bao-hiem-xa-hoi-VNPT
Hiện nay, các đơn vị có thể sử dụng giao dịch điện tử bằng hai hình thức:
 
1. Đơn vị đã đăng ký giao dịch điện tử trực tiếp trên cổng thông tin cũ http://kekhai.baohiemxahoi.gov.vn thì vui lòng đăng ký lại trên cổng thông tin điện tử mới http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn.
 
2. Đơn vị đang giao dịch điện tử thông qua các nhà cung cấp dịch vụ I-Van thì vẫn tiếp tục sử dụng các dịch vụ I-Van để kê khai và nộp hồ sơ điện tử (hiện nay có 6 nhà cung cấp dịch vụ I-Van: VNPT, TS24, Thái Sơn, EFY Việt Nam, BKAV, Viettel). Trong đó uy tín nhất vẫn là chữ ký số VNPT với thương hiệu lâu năm và luôn đi đầu trong linh vực CNTT về giao dịch điện tử, chữ ký số và ivan – kê khai bảo hiểm xã hội điện tử.
 
Đến với vnpt.bhxh các cá nhân, tổ chức không phải đau đầu khi gặp sự cố, hoặc khi muốn đăng ký nhanh mà không thích thủ tục rườm rà. Hiểu được nhu cầu đó của Doanh nghiệp, với độ phủ và mạng lưới khắp nước chữ ký số VNPT luôn hổ trợ khách hàng khi cận, tận nơi, chu đáo. Và đó cũng là phương châm làm việc của VNPT.
Một số chia sẻ của khách hàng đã dùng qua dịch vụ của VNPT:
nguyen-mau-huan-vnptbhxh
“Đăng ký bhxh-vnpt rất nhanh, có người xuống tận nhà hổ trợ tôi và hướng dẫn tận tình” – Anh Nguyễn Mậu Huân – chủ 1 doanh nghiệp nhỏ bước đầu tiếp cận với kê khai bhxh điện tử chia sẻ thật tình.
pham-tu-thu-chukysovnpt
“Tôi hoàn toàn đồng ý việc bỏ khai báo bhxh bằng giấy, mỗi lần như vậy tôi rất mất thời gian để đi lại mà trong khi phải bù đầu với các dự án SEO của tôi” – Anh Từ Thứ – nhân viên kế toán kiêm phụ trách SEO cho một công ty dịch vụ nói vui vẻ.
 
Nhiều khách hàng ngoài 2 khách hàng vui tính trên cũng chia sẻ việc áp dụng khai bảo hiểm xã hội điện tử cho Doanh nghiệp thật sự rất tiện lợi. Giờ đây ngoài chữ ký số vnpt để khai báo thuế qua mạng, Doanh nghiệp còn tận dụng được vào việc khai báo bhxh điện tử.
0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *