Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức đã được tập huấn về công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức đã được tập huấn về công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT
5 (100%) 1 vote

Trong chương trình làm việc chiều 10/4, gần 400 đại biểu là lãnh đạo Ban Tuyên giáo các Tỉnh uỷ, Thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc (từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra) tham dự Hội nghị báo cáo viên các Tỉnh uỷ, Thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc tháng 4/2017, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức đã được tập huấn về công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn dự và chia sẻ một số thông tin trong lĩnh vực BHXH, BHYT đang được dư luận xã hội quan tâm.

Tại hội nghị, ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã thông tin sơ lược tới các đại biểu về kết quả đặc biệt tích cực trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT năm 2016, với số người tham gia đạt gần 84% tổng dân số cả nước. Tuy nhiên, ông Phạm Lương Sơn cũng cho rằng, tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH cũng như mặt hạn chế trong cơ chế đặt ra đối với chế độ BHXH tự nguyện là một trong những nguyên nhân chính khiến công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH nhằm đạt mục tiêu 50% lực lượng lao động tham gia BHXH vào năm 2020, theo tinh thần Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị đặt ra, trở thành một thách thức. Để hoàn thành được mục tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, cần có sự chung tay vào cuộc của các Bộ, ngành, các cấp uỷ, đảng, chính quyền và toàn xã hội, ông Phạm Lương Sơn nhấn mạnh.

hoi-nghi-to-chuc-huan-luyen

Nghỉ hưu trước ngày 01/01/2018 có lợi hay không có lợi; đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu; lạm dụng quỹ KCB BHYT; cấp trùng thẻ BHYT; giảm mức đóng cho người sử dụng lao động vào quỹ BH thất nghiệp;… là một số vấn đề nóng trong công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đang được dư luận quan tâm, cũng đã được ông Phạm Lương Sơn thông tin chi tiết và làm rõ từng vấn đề tới các báo cáo viên.
 
Cũng trong chương trình làm việc chiều nay, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã thông tin sơ bộ tới các đại biểu chuyên đề về công tác lập hồ sơ quản lý sức khoẻ cá nhân gắn với mục tiêu BHYT và chăm sóc sức khoẻ toàn dân.

Dự kiến, các nội dung tập huấn về công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT lần này sẽ tiếp tục được Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị báo cáo viên các Tỉnh uỷ, Thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam vào cuối tháng 4 năm nay./.

Nguồn:http://www.baohiemxahoi.gov.vn

 

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *