bao-hiem-xa-hoi-tu-nguyen

Bài toán bảo hiểm xã hội và lao động tự do ?

Bài toán bảo hiểm xã hội và lao động tự do ?
4 (80%) 2 votes

Làm thế nào để đem bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người lao động tự do đang là bài toán khó đối với các cơ quan ban ngành nhằm đem đến quyền lợi cho người lao động trong cả nước.

Với nhiều điều luật mới về bảo hiểm xã hội tự nguyện được ban hành nhằm mang đến quyền lợi cho người lao động tự do trên khắp cả nước. Nhưng không phải người lao động tự do nào cũng biết hoặc biết nhưng có điều kiện cũng như ý thức tham gia bảo hiểm xã hội

bao-hiem-xa-hoi

Sau khi khảo sát một vài đối tượng lao động tự do thì chúng tôi thấy còn nhiều vấn đề cần giải quyết nếu muốn đưa bảo hiểm xã hội tự nguyện đến mọi người dân.

Chị Linh – nội trợ :” Tôi suốt ngày ở nhà lo việc cơm nước nên không biết gì về bảo hiểm xã hội tự nguyện.”

Bác Thông –  lái xe ôm:” Tôi làm nghề xe ôm, lương tháng bấp bênh tầm 3-4 triệu. Tiền không có lo gia đình thì đóng bảo hiểm làm gì?”

bao-hiem-xa-hoi-tu-nguyen

Trên đây là một vài ý kiến của những người có thu nhập thấp, hoặc bấp bênh,… khi được hỏi về bảo hiểm xã hội tự nguyện. Từ những khảo sát tưởng chừng đơn giản trên nhưng cách giải quyết là vô cùng khó khăn, làm sao để mọi người dân Việt Nam điều tham gia bảo hiểm xã hội nhằm đảm bảo nhu cầu an sinh xã hội.

chu ky so

2 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *