Chữ ký số khai thuế doanh nghiệp

Hiện nay việc khai thuế là hoàn toàn bắt buộc đối với tất cả doanh nghiệp nhà nước cũng như tư nhân. Và việc khai thuế online cũng ược nhà nước quy định bắt buộc. Việc khai thuế bằng chữ ký số online của tiện lợi, nhanh chóng, lại giảm mức phí phát sinh khi doanh nghiệp khai thuế. Theo  Điểm 4 Luật số 21/2012/QH13 bổ sung thêm Khoản 10 vào Điều 7 của Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11, các công ty, doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất,.. phải thực hiện việc kê khai thuế online bằng chữ ký số kê khai thuế.

chữ ký số vnpt

 

Đến nay, việc kê khai thuế qua mạng đã được phổ cập đến từng công ty, doanh nghiệp. Các loại chữ ký số dùng để khai thuế phổ biến đều hỗ trợ người dùng rất thuận tiện, nhanh chóng và đảm bảo an toàn.
Để chọn được một chữ ký số kê khai thuế tốt và bảo mật, quý khách cần chọn cho mình công ty cung cấp chữ ký số uy tín đảm bảo toàn vẹn thông tin kê khai. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của đơn vị, tổ chức của Quý khách. Chữ ký số là thông tin được mã hoá bằng công nghệ mã hoá hiện đại nhất đi kèm dữ liệu cần được bảo mật nhằm mục đích xác định người chủ sở hữu của dữ liệu đó. Chữ ký số có thể hiểu đơn giản như con dấu điện tử của người phát hành văn bản, tài liệu trong khi giao dịch điện tử. Chữ ký số ngoài việc sử dụng cho kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng, có thể được sử dụng trong giao dịch điện tử khác như gửi email, xác nhận thông tin danh tính,..

Xem thêm:   Nghệ An triển khai BHYT cho học sinh, sinh viên

Tuy nhiên, khi sử dụng chữ ký số khai thuế, quý khách cũng cần lưu ý đến những điểm sau:

  • Tính an ninh của chữ ký số: Chữ ký số đã được chứng minh về mặt kỹ thuật đảm bảo an toàn tuyệt đối, duy nhất và không thể giả mạo được. Chữ ký số được lưu trữ trong một thiết bị đặc biệt (gọi là Token hay USB Token), được bảo vệ bởi mật khẩu được mã hoá một chiều (giống như mã hoá MD5) nên có mức đảm bảo an cao.
  • Tính pháp lý của chữ ký số: Thông tư 180/2010/TT-BTC của Bộ Tài Chính công nhận tính pháp lý của hình thức giao dịch điện tử sử dụng chữ ký số giữa người nộp thuế và cơ quan Thuế. Như vậy, khi kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng có dùng chữ ký số, các hồ sơ thuế điện tử có giá trị tương đương như các hồ sơ thuế được gửi trực tiếp tới cơ quan thuế, doanh nghiệp kê khai chịu trách nhiệm về các thông tin trong các hồ sơ, tài liệ được nộp lên cơ quan có thẩm quyền thông qua chữ ký số khai thuế. 
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
HỔ TRỢ KỸ THUẬT ĐĂNG KÝ GIA HẠN LIÊN HỆ