11 Địa địa phương mới chính thức thí điểm hoàn thuế điện tử

Đánh giá

Từ ngày 2/3/2017 có thêm 11 địa phương chính thức thí điểm hoàn thuế điện tử. Như vậy, sau Hà Nội và Hải Phòng, đến nay 13 tỉnh, thành phố được lựa chọn đã chính thức thí điểm hoàn thuế điện tử.

Đây là các địa phương có điều tiết ngân sách về trung ương.

Bắt đầu từ ngày 2/3, 11 địa phương trong danh sách thí điểm hoàn thuế điện tử là: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Kon Tum, Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Thái Nguyên cũng đã chính thức thí điểm hoàn thuế điện tử.

dia-diem-thu-thue-moi

Báo cáo nhanh từ các địa phương cho thấy, trong ngày 1/3 có 10 cục thuế chính thức triển khai thí điểm. Riêng Đà Nẵng ngày 2/3 hệ thống mới chính thức chạy thí điểm.

Như vậy, cùng với Hà Nội và Hải Phòng, 11 địa phương tiếp theo nằm trong danh sách thí điểm hoàn thuế điện tử đã chính thức triển khai sau một thời gian chuẩn bị. Đây là nỗ lực lớn của ngành Thuế trong việc đẩy mạnh cải cách công tác quản lý thuế theo Nghị quyết 19 của Chính phủ.

Tổng cục Thuế cũng đề nghị, trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc, hoặc cần hỗ trợ, đề nghị các cục thuế trao đổi với Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế) qua hệ thống iHTKK và TMS.

Đăng ký chữ ký số để quá trình khai thuế online diễn ra đơn giản nhanh gọn và tiện lợi hơn.

Theo TBTC

0 phản hồi

Để lại lời nhắn

Muốn tham gia các cuộc thảo luận? Hãy đóng góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *