tong cuc fbi

Cơ quan thuế để mắt tới doanh nghiệp FDI “đột ngột thua lỗ”

Tổng cục Thuế vừa có chỉ đạo liên quan đến việc quản lý thuế đối với các doanh nghiệp có giao dịch liên kết.

Theo đó, Tổng cục Thuế cũng chỉ đạo việc chủ động rà soát, cập nhật và lưu trữ thông tin về ngành nghề kinh doanh thực tế của các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn đảm bảo công tác quản lý thuế theo sát hoạt động thực tế của doanh nghiệp.

Xem thêm

thuế nặng tại việt nam

Tại sao Việt Nam đánh thuế giống Mỹ dù thu nhập thấp hơn?

Chế độ phúc lợi và thu nhập của người Việt so với Mỹ kém hơn rất nhiều, nhưng sao cứ lấy Mỹ làm chuẩn để đánh thuế? 

Sau khi bài viết “Đề xuất đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm” được đăng tải, VnExpress đã nhận được hàng trăm bình luận của độc giả bàn về vấn đề này.

Xem thêm

kien facebook google

Công ty Heineken Việt Nam tố Facebook, Google vi phạm quy định pháp luật Việt Nam

Công ty Heineken Việt Nam đã gửi văn bản đến các cơ quan chức năng, kiến nghị việc Facebook, Google không tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam với việc để tồn tại các video với thông tin không trung thực, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và hoạt động kinh doanh của Heineken

Xem thêm

tin tuc tap chi thue

Giảm 0,5% lãi suất cho vay; chưa tăng thuế, phí

(TCT online) – Chính phủ chỉ đạo cơ quan chức năng từ nay đến cuối năm 2017, phấn đấu tiếp tục giảm 0,5% lãi suất cho vay; chưa tăng thuế, phí, lệ phí; đồng thời có giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.. Cụ thể, trong Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2017 vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành chủ động, linh hoạt chính sách tiền tệ phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, lạm phát và thị trường tiền tệ. Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước “phấn đấu tiếp tục giảm 0,5% lãi suất cho vay từ nay đến cuối năm 2017; phấn đấu tốc độ tăng trưởng tín dụng cả năm đạt khoảng 21% để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh”. Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực tín dụng, bảo đảm an toàn hệ thống. tin tuc tap chi thue Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các Bộ, ngành trung ương, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nêu tại Nghị quyết số 70/NQ-CP. Trong đó, các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường tập trung rà soát, tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền xem xét, quyết định để đẩy nhanh tiến độ vốn đầu tư. Bộ Tài chính tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả các giải pháp tăng cường quản lý thu, chống thất thu, triệt để tiết kiệm chi, thực hiện nghiêm kỷ luật tài chính, ngân sách. Tiếp tục phối hợp với các bộ ngành, địa phương rà soát giảm phí liên quan đến doanh nghiệp; phân tích, đánh giá tác động của đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng. Trong năm 2017 chưa tăng thuế, phí, lệ phí để tạo thuận lợi, hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh. Chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế có phương án bảo đảm an toàn, bền vững Quỹ Bảo hiểm y tế.

Xem thêm

bh-xh-viet-nam

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2017-2022 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Sáng ngày 30/8/2017, tại Hội trường lầu 9, Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức Đại hội Công đoàn Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự Đại hội có Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố và Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH Thành phố. Đại hội với sự tham dự của 150/435 đồng chí, là Đại biểu đến từ các Công đoàn bộ phận, Tổ Công đoàn thuộc Công đoàn BHXH Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm